03 DOANH NGHIỆP CỦA TỈNH KIÊN GIANG ĐẠT GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA A A

17/03/2015
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định trao tặng 19 Giải vàng Chất lượng Quốc gia và 46 Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2014 cho 65 doanh nghiệp trên cả nước (Quyết định số 332/QĐ-TTg, ngày 10/3/2015). Theo Quyết định trên, tỉnh Kiên Giang có 03 doanh nghiệp đạt giải thưởng Chất lượng Quốc gia là: Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Kiên Giang và Công ty Cổ phần Kiên Hùng.

- Giải vàng Chất lượng Quốc gia với loại hình doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ được trao tặng cho Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang (địa chỉ: Số 34 Trần Phú, P.Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), lĩnh vực hoạt động: Tư vấn, đầu tư xây dựng.

- Giải Bạc Chất lượng Quốc gia với loại hình doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ được trao tặng cho Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Kiên Giang (địa chỉ: Số 85-87 Lạc Hồng, P.Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), lĩnh vực hoạt động: Chế biến, xuất khẩu gạo và Công ty Cổ phần Kiên Hùng (địa chỉ: Số 14A, ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), lĩnh vực hoạt động: Chế biến, xuất khẩu thủy sản.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hoá trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập của các tổ chức trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngoài các điều kiện tham dự, để đạt được giải thưởng này các doanh nghiệp còn phải đáp ứng các yêu cầu của 07 tiêu chí giải thưởng đề ra dựa trên kết quả cho điểm theo phương pháp chuyên gia đánh giá: Vai trò của lãnh đạo doanh nghiệp; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý, phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.

Năm 2013, tỉnh Kiên Giang cũng có 01 doanh nghiệp tham gia và đạt Giải bạc Chất lượng Quốc gia với loại hình doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ là: DNTN Hải sản Khải Hoàn (địa chỉ: Số 11, Hùng Vương, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), lĩnh vực hoạt động: Sản xuất nước mắm.

Đào Xuân Minh – Chi cục TCĐLCL