KIỂM ĐỊNH TAXIMET TẠI PHÚ QUỐC A A

16/07/2015
Thực hiện theo Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/09/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Taximet (phương tiện điện tử hiện số đo độ dài, gắn trên xe taxi dùng để tính tiền trong dịch vụ vận chuyển ) là một trong những phương tiện đo bắt buộc phải thực hiện kiểm định.

Kiên Giang là một tỉnh phía tây nam của Việt Nam, được nhiều người biết đến là vùng đất văn hoá và du lịch nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm qua, Kiên Giang đã có sự phát triển mạnh mẽ về Kinh tế- Văn hóa- Xã hội. Cùng với sự phát triển chung của Tỉnh, Phú Quốc được xác định là trung tâm du lịch sinh thái và trung tâm giao thương tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Song song đó, ngành dịch vụ du lịch được chú trọng đầu tư mà dịch vụ vận tải hành khách bằng xe Taxi trên địa bàn “Đảo Ngọc” ngày càng phát triển nhanh về số lượng phương tiện, đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách và người dân.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc có 3 doanh nghiệp với hơn 300 trăm đầu xe Taxi đang kinh doanh vận tải hành khách.

Đầu tháng 7/2015, Công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc đã có văn bản yêu cầu kiểm định phương tiện đo Taximet mà Công ty đang kinh doanh. Nhằm đảm bảo sự chính xác, công bằng về giá cả cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng Kiên Giang đã tiến hành kiểm định phương tiện đo taximet cho Công ty Cổ phần Nam Thắng Phú Quốc với 60 xe Taxi các loại (9 chiếc xe loại 7 chỗ ngồi và 51 chiếc xe loại 4 chỗ ngồi). Các phương tiện đo đạt yêu cầu về kỹ thuật và đo lường được dán tem, niêm phong chì và cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện đo theo qui định.

Chu Công Đức - TT.TĐC

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo