Hội nghị phổ biến Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu A A

23/03/2016
Ngày 16/03/2016, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức Hội nghị phổ biến Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu cho các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

          Ông Nguyễn Thái Nguyên, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Ông Trần Văn Định, Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Lãnh đạo các phòng thuộc Chi cục, đại diện Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Vinacert. Ngoài ra còn có sự tham dự của hơn 80 doanh nghiệp phân phối, kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

          Tại Hội nghị các doanh nghiệp đã được cán bộ của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng giới thiệu những quy định mới về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu như: Quy định về yêu cầu đối với cột đo xăng dầu được sử dụng để xác định lượng xăng dầu trong mua bán, thanh toán giữa các tổ chức, cá nhân; giới hạn sai số cho phép của phương tiện đo được sử dụng để bán xăng dầu; việc trang bị và kiểm định ca đong, bình đong; những việc phải làm khi phát hiện kết quả đo xăng dầu không đảm bảo yêu cầu; việc lấy mẫu, niêm phong mẫu, bàn giao mẫu và lưu mẫu; trách nhiệm của thương nhân kinh doanh xăng dầu; trách nhiệm của tổ chức kiểm định phương tiện đo; trách nhiệm của các cơ quan quản lý có liên quan. Ngoài ra, các danh nghiệp còn được đại diện Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Vinacert giới thiệu về Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001.

                                 Các đại biểu tham dự hội nghị

 

        Có thể nói, Hội nghị là diễn đàn để các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cùng nhau trao đổi, thảo luận những băn khoăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh. Qua đó, Hội nghị đã nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như ý kiến của các doanh nghiệp, các câu hỏi cũng đã được ban tổ chức trả lời, giải đáp đầy đủ. Về phía doanh nghiệp cũng rất hài lòng đối với phần trả lời của ban tổ chức.

        Kết thúc Hội nghị, Ông Nguyễn Thái Nguyên – Chi cục Trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đánh giá Hội nghị đã thành công tốt đẹp và đề nghị các phòng, đơn vị của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cần tăng cường phối hợp, tích cực tuyên truyền, phổ biến các quy định của Thông tư 15/2015/TT-BKHCN, đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định về đo lường, chất lượng trong thời gian tới.

Đào Xuân Minh – Chi cục TCĐLCL

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo