Tập huấn công cụ cải tiến năng suất chất lượng thực hành 5S đợt 1 năm 2016 A A

31/10/2016
Nhằm triển khai thực hiện Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang năm 2016 cũng như cung cấp cho người lao động làm việc tại văn phòng, phân xưởng nắm được phương pháp và thực hiện 5S. Từ ngày 25/10 - 26/10/2016, tại hội trường Khách sạn Phước Thời, TP.Rạch Giá, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với Công ty TNHH Chuyển giao Tri thức Chí Tân tổ chức khóa tập huấn công cụ cải tiến năng suất chất lượng thực hành 5S cho người lạo động tại các doanh nghiệp và viên chức của các đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

           Ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc

 

Đến dự và phát biểu khai mạc khóa đào tạo có Ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở KH&CN. Cuộc tập huấn có trên 200 học viên là người lạo động tại các doanh nghiệp và viên chức của các đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

5S là một phương pháp tổ chức nơi làm việc sử dụng 5 từ tiếng Nhật: Seiri, Seiton, Seiso, Seiketsu and Shitsuke. Theo tiếng Việt 5S nghĩa là: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng. 5S là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, là nền tảng của Hệ thống sản xuất tinh gọn, giúp loại bỏ lãng phí, cải tiến khả năng dự báo, tiêu chuẩn hóa và quản lý trực quan.

Việc áp dụng 5S tạo ra tác động tích cực về chất lượng sản phẩm và dịch vụ trong tổ chức, doanh nghiệp. An toàn, năng suất, tỷ lệ sử dụng không gian làm việc và trang thiết bị của tổ chức, doanh nghiệp cũng được cải tiến. 5S cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết và thay đổi văn hóa để sẵn sàng cho các chương trình cải tiến và các chương trình năng suất khác.

Mục tiêu của khóa tập huấn là giúp cho các học viên hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc áp dụng 5S tại nơi làm việc và trong toàn bộ quá trình của tổ chức, doanh nghiệp và phòng ban; hiểu được cách 5S có thể cải tiến nơi làm việc và cải tiến tổ chức, doanh nghiệp; xác định các thách thức áp dụng 5S trong các khu vực của tổ chức, doanh nghiệp; hướng dẫn và tham gia vào các hoạt động 5S trong tổ chức, doanh nghiệp.

                                           Đại biểu tham dự khóa tập huấn

 

Trong 02 ngày tập huấn các học viên được nghe lý thuyết tại lớp, thực hành tại hiện trường và làm báo cáo kết quả. Các học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc và làm báo cáo kết quả đạt yêu cầu. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã tham gia khóa tập huấn./.

 

Đào Xuân Minh – Chi cục TCĐLCL 

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo