Kiểm định bể đong cố định cho xí nghiệp kinh doanh xăng dầu A A

24/11/2016

Bể đong cố định là bể chứa xăng dầu, được sử dụng rộng rãi trong các kho xăng dầu, dùng để giao nhận, đối chiếu, kiểm kê số lượng tồn của các Doanh nghiệp.

Chính vì thế Bể đong cố định là loại phương tiện đo bắt buộc phải kiểm định được quy định tại Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Căn cứ Quyết định số 1072/QĐ-TĐC ngày 20/7/2015 v/v chỉ định tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường, thì hiện nay Trung tâm Tiêu chuẩn, Đo lường và Tiêu chuẩn Kiên Giang đã kiểm định được 32 loại phương tiện đo trong đó có bể đong cố định. 

Tháng 10/2016 vừa qua Trung tâm đã nhận được yêu cầu của Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu Kiên Giang về việc kiểm định bể đong cố định tại Kho xăng dầu Bình An và kho xăng dầu An Hòa.

Việc kiểm định bể đong đã được Trung tâm thực hiện và cấp bảng dung tích. Việc này giúp cho DN giao nhận mua bán thuận tiện hơn, công bằng hơn giữa bên mua và bên bán, giúp Doanh nghiệp có số liệu đối chiếu chính xác hơn để kiểm tra số lượng tồn kho./.

 

                                                                                                Chung Chí Tâm, Phòng kiểm định – hiệu chuẩn

Trung tâm Kỹ thuật TCĐL&CL

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo