(02 Doanh nghiệp của tỉnh Kiên Giang đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia) A A

12/04/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 77 doanh nghiệp trên cả nước (Quyết định số 389/QĐ-TTg, ngày 30/3/2017).

Theo Quyết định trên, tỉnh Kiên Giang có 02 doanh nghiệp đạt Giải Bạc Chất lượng Quốc gia là: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Kiên Giang và Chi nhánh Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kiên Giang - Nhà máy Thực phẩm đóng hộp KTC.

                                 Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017

 

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng. Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá được những điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Từ đó doanh nghiệp có nhiều giải pháp phù hợp để phát triển sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, góp phần nâng cao vị thế, tăng cường khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế của doanh nghiệp.

Ngoài các điều kiện tham dự, để đạt được giải thưởng này các doanh nghiệp còn phải đáp ứng các yêu cầu của 07 tiêu chí giải thưởng đề ra dựa trên kết quả cho điểm theo phương pháp chuyên gia đánh giá: Vai trò của lãnh đạo doanh nghiệp; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý, phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.

Trong các năm qua, tỉnh Kiên Giang có nhiều doanh nghiệp đạt giải như: Công ty Cổ phần Sài Gòn Phú Quốc Resort Spa; Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang (Giải Vàng Chất lượng Quốc gia); Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên Kiên Giang; Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Kiên Giang; DNTN Hải sản Khải Hoàn; Công ty Cổ phần Kiên Hùng, Công ty TNHH Khai thác hải sản chế biến Nước mắm Thanh Hà;…. (Giải Bạc Chất lượng Quốc gia).

Khi đạt giải doanh nghiệp sẽ được nhận cúp và giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra, để tuyên dương các doanh nghiệp của tỉnh đã đạt giải, Sở Khoa học và Công nghệ còn đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng Khen cho doanh nghiệp và hỗ trợ một phần kinh phí. Giải Vàng tỉnh hỗ trợ 50 triệu, Giải Bạc là 20 triệu đồng./.

Đào Xuân Minh – Chi cục TCĐLCL

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo