Tập huấn kỹ năng đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 A A

07/07/2017
Thực hiện kế hoạch triển khai Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang năm 2017, cũng như hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp về phương pháp đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Từ ngày 29/6 – 30/6/2017, tại hội trường Khách sạn Tâm Hùng, TP.Rạch Giá, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn quản lý Quốc tế và Hỗ trợ kỹ thuật cao tổ chức khóa tập huấn đánh giá nội bộ HTQLCL theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp tỉnh Kiên Giang.

Ô. Trần Văn Định – Chi cục trưởng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phát biểu khai mạc

Đến dự và phát biểu khai mạc khóa tập huấn có Ông Trần Văn Định – Chi cục trưởng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Khóa tập huấn có khoảng 80 học viên đại diện các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp của tỉnh.

Ngày 15/9/2015, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đã ban hành Tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Theo hướng dẫn của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế và Diễn đàn công nhận quốc tế (IAF), các tổ chức, doanh nghiệp đang áp dụng phiên bản ISO 9001:2008 có thời hạn là 03 năm để chuyển đổi sang phiên bản ISO 9001:2015. Hiện nay tại Kiên Giang có một số doanh nghiệp đang áp dụng Tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Đại biểu tham dự khóa tập huấn

Mục tiêu của khóa tập huấn này là giúp cho các học viên nắm được các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 9001:2015; hướng dẫn kỹ năng đánh giá nội bộ HTQLCL theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Thông qua khóa tập huấn, các học viên có thể vận dụng để thực hiện việc đánh giá nội bộ tại đơn vị của mình.

Trong 02 ngày tập huấn các học viên được nghe lý thuyết tại lớp, làm bài tập vận dụng và làm bài kiểm tra. Các học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc và có bài kiểm tra đạt yêu cầu. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa tập huấn./.

Đào Xuân Minh – Chi cục TCĐLCL