Tổ Công đoàn Chi cục kết hợp Đoàn Thanh niên tặng quà nhân “Ngày vì người nghèo 17/10” A A

23/10/2017
Ngày 17/10/2017 vừa qua, Tổ Công đoàn Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Kiên Giang đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ tặng gạo cho các bà con nghèo trên địa bàn phường Vĩnh Lạc (TP Rạch Giá, Kiên Giang).

 

Hàng năm, hoạt động thiện nguyện này đều có thực hiện nhưng đây là lần đầu tiên tổ chức tặng gạo cho bà con. Để làm tốt khâu tổ chức, Tổ Công đoàn Chi cục và Đoàn Thanh niên đã liên hệ với địa phương (Phường và Khu phố) chọn thời gian thích hợp, chọn các hộ nghèo đủ tiêu chí cần sự giúp đỡ,… Qua đó đã chọn được 06 hộ gia đình cần giúp đỡ trên địa bàn Khu phố 3 và 4 thuộc phường Vĩnh Lạc.

 

 

Món quà tuy giá trị không cao nhưng mang đầy tình nghĩa và phát huy được truyền thống đoàn kết "Tương thân, tương ái", "Thương người như thể thương thân".

Việc giúp đỡ người nghèo nhân ngày 17/10 có ý nghĩa vô cùng to lớn, đã thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, xã hội, để điểm tô thêm truyền thống tương thân, tương ái, thương yêu con người của dân tộc Việt Nam.

Tổ Công đoàn Chi cục sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên phát huy nhiều hơn nữa hành động cao đẹp này, từ những đóng góp nhỏ sẽ góp phần xây dựng xã hội đầy tình yêu thương./.

Ngô Thanh Toàn

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo