Doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia A A

03/05/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 73 doanh nghiệp trên cả nước (Quyết định số 403/QĐ-TTg, ngày 13/4/2018).

Ông Đỗ Quang Long (thứ 10 từ trái qua) đại diện Nhà máy Thực phẩm đóng hộp KTC lên nhận giải

Theo Quyết định trên, tỉnh Kiên Giang có 01 doanh nghiệp đạt Giải Bạc Chất lượng Quốc gia là: Chi nhánh Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Kiên Giang - Nhà máy Thực phẩm đóng hộp KTC.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng. Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá được những điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Từ đó doanh nghiệp có nhiều giải pháp phù hợp để phát triển sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, góp phần nâng cao vị thế, tăng cường khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế của doanh nghiệp.

Ngoài các điều kiện tham dự, để đạt được giải thưởng này doanh nghiệp còn phải đáp ứng các yêu cầu của 07 tiêu chí giải thưởng đề ra dựa trên kết quả cho điểm theo phương pháp chuyên gia đánh giá: Vai trò của lãnh đạo doanh nghiệp; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý, phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.

Nhà máy Thực phẩm đóng hộp KTC được thành lập vào năm 2011 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2012. Với dây chuyền sản xuất hiện đại được áp dụng theo công nghệ bán tự động của Tây Ban Nha và Thái Lan chuyên về sản xuất, chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu Cá Ngừ ngâm dầu, ngâm muối các loại; Cá Sardines và Cá Mackerel sốt cà đóng hộp và nhiều loại sản phẩm thủy sản khác theo yêu cầu của khách hàng, công suất thiết kế 30 tấn nguyên liệu/ngày, trung bình sản xuất từ 80.000 đến 100.000 lon/ngày cung cấp chủ yếu cho hệ thống các nhà hàng, siêu thị trong nước và thị trường nước ngoài như: Trung Đông, Châu Phi, Nam Mĩ, Châu Âu, Mĩ, Canada, Nhật Bản, Úc. Với sự nỗ lực phấn đấu nhằm đưa thương hiệu KTCFOOD là thương hiệu uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, Nhà máy luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm và đáp ứng các điều kiện để đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Đến nay, Nhà máy đã được cấp các chứng nhận như: ISO 22000:2005, HACCP (EU Code DH755), DOLPHIN-SAFE, IFS, FDA, HALAL, KOSHER nên các sản phẩm của Nhà máy luôn được khách hàng tin tưởng và tín nhiệm.

Trong các năm qua, tỉnh Kiên Giang có nhiều doanh nghiệp đạt giải như: Công ty Cổ phần Sài Gòn Phú Quốc Resort Spa; Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang (Giải Vàng Chất lượng Quốc gia); Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên Kiên Giang; Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 2, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Kiên Giang, DNTN Hải sản Khải Hoàn, Công ty Cổ phần Kiên Hùng, Công ty TNHH Khai thác hải sản, Chế biến nước mắm Thanh Hà, Công ty Cổ Tư vấn Xây dựng Kiên Giang (Giải Bạc Chất lượng Quốc gia).

Năm 2018, tỉnh Kiên Giang có 05 doanh nghiệp đăng ký tham gia, hiện tại các doanh nghiệp đang viết báo cáo tham dự, dự kiến tháng 07/2018 Hội đồng sơ tuyển tỉnh sẽ họp để xét chọn và thống nhất danh sách doanh nghiệp đề nghị Hội đồng Quốc gia xét tặng GTCLQG 2018.

Khi đạt giải doanh nghiệp sẽ được nhận cúp và giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra, để tuyên dương các doanh nghiệp của tỉnh đã đạt giải, Sở Khoa học và Công nghệ còn đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng Khen cho doanh nghiệp và hỗ trợ một phần kinh phí. Giải Vàng tỉnh hỗ trợ 50 triệu, Giải Bạc là 20 triệu đồng./.

 

Đào Xuân Minh – Chi cục TCĐLCL
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo