Kiểm định bể đong cố định A A

16/05/2018
Bể đong cố định là bể chứa xăng dầu, được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng xăng dầu, dùng để đối chiếu, kiểm kê số lượng tồn của các Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Cán bộ kỹ thuật đang kiểm định bể đong cố định

Chính vì thế Bể đong cố định là loại phương tiện đo bắt buộc phải kiểm định được quy đinh tại Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Căn cứ Quyết định số 1418/QĐ-TĐC ngày 31/8/2017 v/v chỉ định tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường. Hiện nay Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng tỉnh Kiên Giang đã kiểm định được 32 loại phương tiện đo trong đó có bể đong cố định.

Tháng 5/2018 vừa qua Trung tâm đã nhận được yêu cầu của Công ty Cổ phần Bách Khoa Việt về việc kiểm định bể đong cố định tại Cửa hàng xăng dầu số 15 - ấp Tân Thuận, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Theo đó Trung tâm đã thực hiện công tác kiểm định bể đong cố định cho cửa hàng xăng dầu số 15 – Công ty Cở phần Bách Khoa Việt được 4 bể trụ nằm ngang bằng phương pháp dung tích với tổng dung tích là 30 m3. Việc này giúp cho Doanh nghiệp mua bán thuận tiện hơn, giúp Doanh nghiệp có số liệu đối chiếu chính xác hơn để kiểm tra số lượng tồn kho.

Ngoài ra trước đó Trung tâm cũng đã kiểm định bể đong cố định cho các doanh nghiệp trong tỉnh như: Công ty TNHH xăng dầu Kiên Giang, Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu… Tuy nhiên, nhiều phương tiện đo này của các Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong tỉnh Kiên Giang vẫn chưa được quan tâm nhiều./.

 

Chung Chí Tâm (P. kiểm định – hiệu chuẩn, Trung tâm TĐC)
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo