Trung tâm KHCN&MT chung tay phòng chống dịch Covid-19 Trung tâm KHCN&MT chung tay phòng chống dịch Covid-19 (31/03/2020)

Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã được triển khai tích cực và hiệu quả.
Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường tỉnh Kiên Giang cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid 19 Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường tỉnh Kiên Giang cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid 19 (23/03/2020)

Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ. Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được các cấp, ngành, địa phương quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo với các giải pháp quyết liệt, kịp thời, chủ động, đồng bộ, đạt được kết quả bước đầu quan trọng, toàn diện, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao.
Một số dấu hiệu giúp người tiêu dùng nhận biết được nước mắm Phú Quốc Một số dấu hiệu giúp người tiêu dùng nhận biết được nước mắm Phú Quốc (23/03/2020)

Nước mắm Phú Quốc được hình thành và phát triển tính đến nay đã hơn 200 năm, thuở ban đầu chỉ sản xuất nhỏ lẻ để ăn trong gia đình và dần dần phát triển mạnh lên, đỉnh điểm có trên 100 nhà thùng sản xuất nước mắm trên huyện đảo. Đến nay, chỉ còn trên dưới 56 nhà thùng thôi, số lượng nhà thùng có thay đổi nhưng tổng số lượng thùng ủ chượp bằng gỗ thì không thay đổi, một số nhà thùng làm ăn không hiệu quả hoặc không có người nối tiếp nghề truyền thống của họ, họ đành nhượng lại số thùng gỗ ủ chượp cho doanh nghiệp truyền thống khác cũng ở trên đảo, do đó số lượng thùng gỗ ủ chượp và sản lượng nước mắm Phú Quốc là không thay đổi.
UBND huyện Phú Quốc chính thức đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu tập thể Ghẹ Hàm Ninh UBND huyện Phú Quốc chính thức đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu tập thể Ghẹ Hàm Ninh (23/03/2020)

Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo nhất trong quần thể 22 đảo của huyện Phú Quốc và cũng lớn nhất của Việt Nam. Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore thập niên 1960 khi chưa san lấp lấn biển. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía Tây Bắc, là thủ phủ của huyện đảo. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km. Năm 2006, UNESCO công nhận Khu Dự trữ sinh quyển tỉnh Kiên Giang, trong đó bao gồm Khu Bảo tồn biển Phú Quốc và Vườn Quốc gia Phú Quốc. Tính đến năm 2017, có 254 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Quốc, với tổng vốn đầu tư là 378.000 tỷ đồng (khoảng 16,7 tỷ USD). Năm 2019 Phú Quốc đón 8.752 triệu lượt du khách tham quan du lịch, tăng 13,5% so với năm 2018.
Hướng dẫn doanh nghiệp xác định các chỉ tiêu cần kiểm trong nước mắm để công bố sản phẩm Hướng dẫn doanh nghiệp xác định các chỉ tiêu cần kiểm trong nước mắm để công bố sản phẩm (23/03/2020)

Thời gian gần đây và nhất là thời điểm Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5107:2018 Nước mắm mới được ban hành thay thế TCVN 5107:2003, theo đó có thay đổi, bổ sung một số chỉ tiêu hóa lý và mức giới hạn của chúng như bổ sung chỉ tiêu pH và thay đổi mức giới hạn cho phép của chỉ tiêu hàm lượng nitơ axit amin, trước đây quy định mức giới hạn là 55% so với hàm lượng nitơ tổng số, nay chỉ còn 35% và đặc biệt là các chỉ tiêu về dư lượng kim loại nặng, các chỉ tiêu vi sinh vật được dẫn chiếu theo quy định hiện hành, làm cho doanh nghiệp sản xuất nước mắm của chúng ta không biết xác định chính xác các chỉ tiêu cần kiểm mẫu để công bố sản phẩm hàng hóa đưa ra lưu thông trên thị trường cho đúng quy định.
04 sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể được đề xuất xem xét phát triển nhãn hiệu năm 2020 04 sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể được đề xuất xem xét phát triển nhãn hiệu năm 2020 (23/03/2020)

Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường Kiên Giang vừa hoàn thành cuộc khảo sát một số sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể (NHTT) đã được bảo hộ của một số địa phương để đề xuất phát triển nhãn hiệu trong năm 2020 theo sự chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Kiên Giang.
Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường Kiên Giang đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Quốc Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường Kiên Giang đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Quốc (04/03/2020)

Nghề sản xuất nước mắm tại Phú Quốc có lịch sử hình thành và phát triển trên 200 năm, trong những năm trước đây sản xuất nước mắm thuận lợi, ít sự cạnh tranh nên số lượng doanh nghiệp phát triển và đỉnh điểm có hơn 100 nhà thùng sản xuất nước mắm trên đảo Phú Quốc. Tuy nhiên, đến ngày 05/01/2019 theo Danh sách hội viên của Hội Nước mắm Phú Quốc thì số doanh nghiệp sản xuất nước mắm còn lại khoảng 56 doanh nghiệp.
Giám sát bảo vệ môi trường định kỳ Quý I-2020 Giám sát bảo vệ môi trường định kỳ Quý I-2020 (04/03/2020)

Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường tỉnh Kiên Giang (Trung tâm) đủ chức năng về tư vấn dịch vụ các hoạt động trong lĩnh vực môi trường như: Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường; kế hoạch bảo vệ môi trường; chương trình giám sát môi trường thường kỳ; tư vấn thiết kế, thi công các hệ thống xử lý nước thải, nước sinh hoạt, nước uống;… Trên cơ sở đó trong năm 2020 Trung tâm đã thực hiện lấy mẫu mẫu quan trắc môi trường cho hơn 40 công ty, doanh nghiệp, cơ sở,… trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Thông qua Kế hoạch hoạt động năm 2020 của các phòng thuộc Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường tỉnh Kiên Giang Thông qua Kế hoạch hoạt động năm 2020 của các phòng thuộc Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường tỉnh Kiên Giang (21/02/2020)

Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường tỉnh Kiên Giang (gọi tắt là Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang (Sở KH&CN) có chức năng nghiên cứu, ứng dụng, triển khai, chuyển giao công nghệ, dịch vụ khoa học và công nghệ phục vụ quản lý nhà nước của tỉnh.
Hướng dẫn doanh nghiệp xác định chính xác các chỉ tiêu kiểm mẫu Công bố sản phẩm “Khô tẩm gia vị ăn liền” Hướng dẫn doanh nghiệp xác định chính xác các chỉ tiêu kiểm mẫu Công bố sản phẩm “Khô tẩm gia vị ăn liền” (17/02/2020)

Kiên Giang là tỉnh có thế mạnh về khai thác và chế biến thủy hải sản, đặc biệt gần đây với sự biến động của thị trường xuất khẩu sang các nước như: Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông,… đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp. Trước sự khó khăn trên không cách nào khác doanh nghiệp là phải thúc đẩy thị trường tiêu thụ trong nước qua các kênh siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các chợ truyền thống.
Hội nghị tổng kết hoạt động Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020 Hội nghị tổng kết hoạt động Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020 (20/01/2020)

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý năm 2020; đồng thời, nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 14/01/2020, tại Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) tổ chức buổi Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020.
Mô hình trồng thử nghiệm giống bắp nữ hoàng đỏ Mô hình trồng thử nghiệm giống bắp nữ hoàng đỏ (29/11/2019)

Tháng 9 vừa qua, Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã triển khai trồng thử nghiệm giống bắp nữ hoàng đỏ tại Trại Thực nghiệm Khoa học và Công nghê Mong Thọ, sau khi thực hiện mô hình đạt được một số kết quả khả quan.
Lấy ý kiến bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm Khoa học, công nghệ và Môi trường Lấy ý kiến bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm Khoa học, công nghệ và Môi trường (31/10/2019)

Căn cứ Quyết định số 1215/QĐ-UBND ngày 30/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên giang về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Kiên Giang, trong đó sáp nhập Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng vào Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi tên thành Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT). Trên cơ sở đó, sáng ngày 28/10/2019 tại Hội trường Trung tâm KHCN&MT đã tiến hành lấy ý kiến bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm KHCN&MT.
Trao giấy chứng nhận đăng ký gia hạn nhãn hiệu hàng hóa tại nhà cho cơ sở sản xuất mắm ruốc Bảy Đông Trao giấy chứng nhận đăng ký gia hạn nhãn hiệu hàng hóa tại nhà cho cơ sở sản xuất mắm ruốc Bảy Đông (21/10/2019)

Trong những năm gần đây, việc xây dựng, đăng ký và phát triển nhãn hiệu được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, nhất là các doanh nghiệp có các sản phẩm đặc sản của địa phương như: Nước mắm Phú Quốc, Tiêu Phú Quốc, Rượu Sim và Mắm Ruốc… Ngoài những nhãn hiệu tập thể được Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ kinh phí cho địa phương xây dựng và đăng ký nhãn hiệu độc quyền, bên cạnh đó doanh nghiệp, các hộ kinh doanh rất ý thức trong việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhãn hiệu sản phẩm của mình, cụ thể một trong những cơ sở đi đầu trong công tác đăng ký nhãn hiệu là Cơ sở sản xuất mắm ruốc Bảy Đông, chi tiết việc đăng ký và gia hạn nhãn hiệu này được thực hiện như sau:
Kết quả nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học & công nghệ tỉnh Kiên Giang, định hướng trong thời gian tới Kết quả nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học & công nghệ tỉnh Kiên Giang, định hướng trong thời gian tới (30/09/2019)

Nước ta đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế, với nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão cùng với đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Trong bối cảnh đó, việc đẩy mạnh sáng tạo và áp dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất là hướng đi tất yếu để xây dựng một nền kinh tế hiện đại, thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến trên thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, đảm bảo đời sống của người dân. Đó là việc làm cấp thiết đồng thời là động lực trực tiếp của sự phát triển.
Hội thảo Khởi động Đề tài độc lập “Nghiên cứu xây dựng mô hình thí điểm cấp nước ăn uống công nghệ tiên tiến với chi phí thấp tại vùng khan hiếm nước ở Đồng bằng sông Cửu Long” Hội thảo Khởi động Đề tài độc lập “Nghiên cứu xây dựng mô hình thí điểm cấp nước ăn uống công nghệ tiên tiến với chi phí thấp tại vùng khan hiếm nước ở Đồng bằng sông Cửu Long” (26/07/2019)

Ngày 22/07/2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức Hội thảo Khởi động đề tài độc lập Mã số ĐTĐL.CN-50/18 “Nghiên cứu xây dựng mô hình thí điểm cấp nước ăn uống công nghệ tiên tiến với chi phí thấp tại vùng khan hiếm nước ở Đồng bằng sông Cửu Long” tại Cần Thơ.
Hội thảo tổng kết đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước dưới đất phục vụ sinh hoạt nông thôn tại huyện Kiên Lương, Tân Hiệp và Giồng Riềng” Hội thảo tổng kết đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước dưới đất phục vụ sinh hoạt nông thôn tại huyện Kiên Lương, Tân Hiệp và Giồng Riềng” (15/07/2019)

Ngày 09/7/2019, tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Kiên Giang đã diễn ra Hội thảo tổng kết đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước dưới đất phục vụ sinh hoạt nông thôn tại huyện Kiên Lương, Tân Hiệp và Giồng Riềng”. Ông Lâm Ngọc Mười, PGĐ Trung tâm làm chủ tọa Hội thảo.
Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể Cua Vĩnh Thuận, Khóm Ba Đình và Dưa lê Vĩnh Thuận Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể Cua Vĩnh Thuận, Khóm Ba Đình và Dưa lê Vĩnh Thuận (08/07/2019)

Ngày 27/6/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thuận đã diễn ra Hội thảo Thông qua logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Cua Vĩnh Thuận, Khóm Ba Đình và Dưa lê Vĩnh Thuận. Ông Dương Minh Tâm, PGĐ Sở Khoa học Công nghệ và Ông Huỳnh Xuân Luật. PCT UBND huyện Vĩnh Thuận đồng chủ tọa Hội thảo.
Hướng dẫn doanh nghiệp Phú Quốc ghi nhãn sản phẩm nước mắm Hướng dẫn doanh nghiệp Phú Quốc ghi nhãn sản phẩm nước mắm (08/07/2019)

Ngày 04/7/2019, tại Hội trường Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Nước mắm Phú Quốc, Ban Kiểm soát Nước mắm Phú Quốc tổ chức Hội thảo hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất nước mắm trên địa bàn huyện Phú Quốc ghi nhãn sản phẩm nước mắm.
Áp dụng ISO 22000 nâng cao giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Quốc Áp dụng ISO 22000 nâng cao giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Quốc (08/07/2019)

Hiện nay, hướng lựa chọn và áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 đối với doanh nghiệp thực phẩm nói chung và doanh nghiệp chế biến nước mắm Phú Quốc nói riêng đã trở nên rất phổ biến.
Tham dự sự kiện “Kết nối cung – cầu công nghệ” và “Hội nghị giao ban khối Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ vùng ĐBSCL” Tham dự sự kiện “Kết nối cung – cầu công nghệ” và “Hội nghị giao ban khối Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ vùng ĐBSCL” (24/05/2019)

Nằm trong chuỗi sự kiện “Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5”; Sự kiện “Kết nối cung - cầu công nghệ” và Hội nghị giao ban “Khối Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long” để hướng tới các hoạt động liên kết các Trung tâm ứng Dụng Tiến Bộ Khoa học và Công nghệ (TTUD) trong hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ.
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ trong X-Quang chẩn đoán Y tế Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ trong X-Quang chẩn đoán Y tế (23/04/2019)

Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn bức xạ X-Quang cập nhật kiến thức cũng như có đủ điều kiện cần thiết trong hoạt động, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN tổ chức lớp đào tạo về an toàn bức xạ từ ngày 17-19/04/2019 tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN. Lớp đào tạo do TS. Trần Duy Tập giảng dạy chính và ThS. Lưu Minh Trung hỗ trợ, tham gia có trên 41 học viên làm việc tại các bệnh viện, phòng khám và doanh nghiệp có sử dụng nguồn bức xạ trong và ngoài tỉnh.
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 (30/01/2019)

Chiều ngày 25/01/2019, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (ƯDTB KH&CN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Lê Thanh Việt, Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Xuân Niệm, Phó Giám đốc Sở KH&CN; Đại diện các đơn vị, ban, phòng chuyên môn thuộc Sở KH&CN cùng các Viên chức và người lao động của Trung tâm ƯDTBKH&CN.
Hội nghị giao ban Khối Ứng dụng Tiến bộ KH&CN vùng Đồng  bằng sông Cửu Long Hội nghị giao ban Khối Ứng dụng Tiến bộ KH&CN vùng Đồng bằng sông Cửu Long (25/01/2019)

Ngày 18/01/2019, Khối Ứng dụng Tiến bộ KH&CN vùng Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Kiên Giang tổ chức Hội nghị giao ban năm 2018 với chủ đề “Liên kết, ứng dụng công nghệ 4.0 phát triển thị trường khoa học công nghệ”. Ông Phạm Thế Dũng, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ; Ông Trương Hoàng Phương, Phó Giám đốc Sở KH&CN Cần Thơ, Cụm trưởng và TS. Nguyễn Xuân Niệm, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đồng chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh, lãnh đạo đơn vị là thành viên Khối Ứng dụng vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các viện trường, các doanh nghiệp trong vùng.
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán Y tế  từ ngày 17-19/10/2018 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán Y tế từ ngày 17-19/10/2018 (22/10/2018)

Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn bức xạ X-quang cập nhật kiến thức cũng như có đủ điều kiện cần thiết trong hoạt động, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân tổ chức lớp đào tạo về an toàn bức xạ từ ngày 17-19/10/2018 tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN. Lớp đào tạo do Ông Nguyễn Ngọc Thảo giảng dạy, tham gia có trên 18 học viên làm việc tại các bệnh viện, phòng khám có sử dụng nguồn bức xạ trong và ngoài tỉnh.
Hội thảo kết quả dự án cấp tỉnh “Thu thập, lưu trữ, bảo tồn một số nguồn gen nấm có giá trị kinh tế tại tỉnh Kiên Giang” Hội thảo kết quả dự án cấp tỉnh “Thu thập, lưu trữ, bảo tồn một số nguồn gen nấm có giá trị kinh tế tại tỉnh Kiên Giang” (10/09/2018)

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2018 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (ƯDTB KH&CN) đã diễn ra Hội thảo kết quả dự án:“Thu thập, lưu trữ, bảo tồn một số nguồn gen nấm có giá trị kinh tế tại tỉnh Kiên Giang” do Trung tâm ƯDTB KH&CN chủ trì thực hiện và ông Trần Trung Trọng - Giám đốc Trung tâm ƯDTB KH&CN làm chủ nhiệm dự án.
Tham gia trưng bày sản phẩm phục vụ Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 Tham gia trưng bày sản phẩm phục vụ Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 (29/08/2018)

Trong 02 ngày 27-28/8/2018 tại khuôn viên Tỉnh ủy Kiên Giang đã diễn ra triển lãm trưng bày các sản phẩm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp đào tạo Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp đào tạo Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 (20/08/2018)

Hiện tại, Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 “Yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn” đã được Tổ chức quốc tế ISO/IEC ban hành ngày 29/11/2017 thay thế cho tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Theo đó, kể từ ngày 01/01/2019, Văn phòng công nhận chất lượng sẽ chỉ tiếp nhận đơn đăng ký đánh giá công nhận mới theo phiên bản Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025: 2017. Đối với các Phòng thử nghiệm đã áp dụng Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 thì quá trình chuyển đổi theo tiêu chuẩn mới phải được hoàn tất trước ngày 30/11/2020.
Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, triển khai kế hoạch  hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 (30/07/2018)

Ngày 18/7/2018, tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (ƯDTB KH&CN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Ông Trần Trung Trọng, Giám đốc Trung tâm chủ trì hội nghị.
Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện Phú Quốc Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện Phú Quốc (01/06/2018)

Nhằm giúp doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khách sạn có sử dụng thang máy trên địa bàn huyện Phú Quốc chấp hành đúng các quy định của nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh. Từ ngày 22 đến 25/05/2018, Chi nhánh Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang tại Phú Quốc phối hợp với Công ty Cổ phần Kiểm định và Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động Thành phố Hồ Chí Minh (HOSITCO) tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho đối tượng nhóm 3 tại Hội trường Chi nhánh Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang tại Phú Quốc với sự tham gia của hơn 25 học viên đến từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, nhà hàng khách sạn trên địa bàn huyện Phú Quốc.
Ký kết hợp tác đào tạo giữa Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN và Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Ký kết hợp tác đào tạo giữa Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN và Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú (16/05/2018)

Ngày 10/5/2018, tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ đã diển ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ và Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Kiên Giang.
Thông qua thuyết minh đề cương đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước phục vụ sinh hoạt nông thôn tại 3 huyện Kiên Lương,  Tân Hiệp và Giồng Riềng” Thông qua thuyết minh đề cương đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước phục vụ sinh hoạt nông thôn tại 3 huyện Kiên Lương, Tân Hiệp và Giồng Riềng” (27/04/2018)

Ngày 19/4/2018 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (TT. ƯDTB KH&CN) tổ chức Hội đồng thông qua thuyết minh đề cương Đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước phục vụ sinh hoạt nông thôn tại 3 huyện Kiên Lương, Tân Hiệp và Giồng Riềng”, do ông Trần Trung Trọng, Giám đốc TT. ƯDTB KH&CN làm chủ nhiệm.
Năng lực xử lý nước sinh hoạt và nước thải của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang Năng lực xử lý nước sinh hoạt và nước thải của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang (19/04/2018)

Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là đơn vị trực thuộc Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức được giao theo Quyết định số 46/QĐ-SKHCN. Cơ cấu tổ chức của Trung tâm gồm 5 phòng và 3 trạm trực thuộc theo Quyết định số 98/QĐ-TTUD ngày 20/5/2016 quy định về chức năng nhiệm vụ các phòng, trại trực thuộc.
Đào tạo an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán Y tế Đào tạo an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán Y tế (03/04/2018)

Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn bức xạ X-quang cập nhật kiến thức cũng như có đủ điều kiện cần thiết trong hoạt động, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ Tiên Tiến tổ chức lớp đào tạo về an toàn bức xạ từ ngày 29 – 30/3/2018 tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN. Lớp đào tạo do KS Nguyễn Tất Đắc (thuộc Công ty TNHH Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ Tiên Tiến) giảng dạy, tham gia có hơn 20 học viên làm việc tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ trong và ngoài tỉnh.
Đưa vào hoạt động phòng phân tích kiểm nghiệm tại Phú Quốc (26/03/2018)

Căn cứ Quyết định số 192/QĐ-SKHCN ngày 20/11/2017 của Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang về việc thành lập Chi nhánh Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Phú Quốc (Chi nhánh Phú Quốc).
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 (11/01/2018)

Sáng ngày 05/01/2018, tại hội trường Trung tâm, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018. Ông Trần Trung Trọng, Giám đốc Trung tâm chủ trì hội nghị.
Thông báo tổ chức lớp đào tạo Chương trình quản lý chất lượng an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP (21/07/2017)

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010; Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Căn cứ Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu. Căn cứ nhu cầu và đề nghị của các doanh nghiệp chế biến thực phẩm và chế biến thủy sản của tỉnh về việc tổ chức đào tạo chương trình quản lý chất lượng an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP tại Kiên Giang.
LỚP HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG LỚP HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG (10/07/2017)

Nhằm giúp doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh chấp hành đúng các quy định của nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi trong kinh doanh xăng dầu. Ngày 28/6/2017, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Kiểm định và Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động Thành phố Hồ Chí Minh (HOSITCO) tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho đối tượng nhóm 1 tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ với sự tham gia của hơn 40 học viên đến từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Hội thảo “Nghiên cứu thiết kế mô hình sản xuất rau an toàn bằng phương pháp thủy canh” Hội thảo “Nghiên cứu thiết kế mô hình sản xuất rau an toàn bằng phương pháp thủy canh” (29/09/2016)

Sáng ngày 23/9/2016 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo tổng kết đề tài “Nghiên cứu thiết kế mô hình sản xuất rau an toàn bằng phương pháp thủy canh”, do ông Nguyễn Phùng Hải Đăng làm chủ nhiệm.
Cấp thiết chuỗi giá trị tôm (08/09/2016)

Hội nhập tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm thủy sản trong đó có mặt hàng tôm; theo đó, tiếp cận giá trị gia tăng thông qua việc “Xây dựng và Phát triển chuỗi giá trị thủy sản” đang trở thành yêu cầu cấp thiết, góp phần tái cơ cấu thành công ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (20/07/2016)

Sáng ngày 18/7/2016, tại trụ sở cơ quan, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Trung tâm) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 với sự tham dự của Ông Lê Thanh Việt - Giám đốc Sở, Ông Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Trung tâm. Tại Hội nghị, Ông Phạm Văn Triều Anh - Phó Giám đốc Trung tâm đã trình bày báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm có sự thay đổi lớn về kiện toàn nhân sự và thay đổi cho hợp lí theo yêu cầu trưng dụng một số viên chức năng động của Ban Giám đốc Sở. Tuy có nhiều khó khăn và thách thức nhưng bên cạnh đó, được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở (Đảng ủy Sở và Ban Giám đốc Sở) cộng với sự phối hợp của các phòng, ban và sự cố gắng nỗ lực của CCVCLĐ, Trung tâm đã thực hiện đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác và đã đạt được những kết quả nổi bật như: Dịch vụ tư vấn về môi trường và an toàn bức xạ; tư vấn sở hữu trí tuệ; công tác phân tích kiểm nghiệm;…tổng hợp doanh thu 6 tháng đầu năm đạt tỉ lệ 61,1% kế hoạch năm.
Doanh nghiệp Kiên Giang ngày càng quan tâm hơn trong việc đăng ký và sử dụng mã số mã vạch Doanh nghiệp Kiên Giang ngày càng quan tâm hơn trong việc đăng ký và sử dụng mã số mã vạch (18/02/2016)

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tư¬ợng cần quản lý một dãy số (hoặc dãy chữ và số), sau đó thể hiện dư¬ới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc đư¬ợc. Trong quản lý hàng hoá ngư¬ời ta gọi dãy số và dãy vạch đó là mã số mã vạch (MSMV) của hàng hoá. Mã số mã vạch đầu tiên đ¬ược chế tạo và đư¬a vào sử dụng trên thế giới từ những năm thập kỷ 70 của thế kỷ 20. Do yêu cầu phát triển sản xuất và kinh doanh thương mại, công nghệ MSMV ngày càng đư¬ợc nghiên cứu hoàn thiện, phát triển và đư¬ợc ứng dụng rộng rãi trong đa ngành kinh tế và trên toàn thế giới. Năm 1973 tổ chức MSMV đầu tiên đư¬ợc thành lập, đó là Hội đồng mã thống nhất của Mỹ (viết tắt tên tiếng Anh là UCC). Năm 1977, Hội mã số vật phẩm Châu âu (EAN) ra đời do sáng kiến của 12 nước Châu Âu, đến năm 1984 đổi thành EAN International, là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trên cơ sở trung lập với mục đích chính là đẩy mạnh áp dụng hệ thống EAN trên toàn cầu trong tất cả các ngành kinh tế - xã hội nhằm cung cấp ngôn ngữ chung cho th¬ương mại quốc tế (đặc biệt là thương mại điện tử). Từ năm 2005, hai tổ chức EAN International và UCC hợp nhất thành một tổ chức phân định toàn cầu có tên là GS1.
HOẠT ĐỘNG KIỂM ĐỊNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT HOẠT ĐỘNG KIỂM ĐỊNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT (03/02/2016)

Trong những năm qua, cứ mỗi khi mùa mưa đến, ngoài việc chuẩn bị các biện pháp phòng chống bão lụt chúng ta còn phải quan tâm đến một hiện tượng thiên nhiên khác có tác hại nghiêm trọng đến cơ sở vật chất và con người - đó là giông sét. Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nên dòng điện sét thường rất lớn, do đó nếu một công trình nào đó bị sét đánh thì phần kiến trúc của công trình đó có thể bị phá vỡ, các thiết bị điện trong công trình có thể bị hỏng, gây cháy nổ và con người có thể bị tổn thương nếu ở gần điểm phóng điện sét.
Tham dự Hội nghị giao ban lần 1 – 2016 Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long Tham dự Hội nghị giao ban lần 1 – 2016 Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (29/01/2016)

Ngày 22/01/2016, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Kiên Giang đã tham gia Hội nghị giao ban lần 1-2016 do Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Khối Ứng dụng) tổ chức. Hội nghị được tiến hành tại Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ thuộc Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, số 31, Hàn Thuyên, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 (25/01/2016)

Chiều ngày 18/01/2016 Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và đề ra kế hoạch năm 2016. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở KH&CN kiêm Giám đốc Trung tâm; cùng các đại biểu đến từ các phòng chuyên môn thuộc Sở và toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm.
Thông qua đề cương đề tài “Ứng dụng công nghệ men vi sinh để phối chế, sản xuất sản phẩm men xử lý hầm cầu” Thông qua đề cương đề tài “Ứng dụng công nghệ men vi sinh để phối chế, sản xuất sản phẩm men xử lý hầm cầu” (07/12/2015)

Sáng ngày 27/11/2015, tại hội trường Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ (TT ƯD&CGCN) đã diễn ra buổi họp thông qua thuyết minh đề cương đề tài cấp cơ sở “Ứng dụng công nghệ men vi sinh để phối chế, sản xuất sản phẩm men xử lý hầm cầu” do ông Lâm Ngọc Mười, trưởng phòng phân tích kiểm nghiệm làm chủ nhiệm.
Hoạt động đánh giá ISO/IEC 17025 Phòng Phân tích – Kiểm nghiệm (05/10/2015)

Vào các ngày 23, 24 và 25 tháng 9 năm 2015, Đoàn đánh giá của Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp (Accreditation Office for Standard Conformity Assessment Capacity – AOSC) đã tiến hành đánh giá phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005 của Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Kiên Giang.
THAM QUAN MÔ HÌNH SINH SẢN NHÂN TẠO CÁ RÔ BIỂN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG THAM QUAN MÔ HÌNH SINH SẢN NHÂN TẠO CÁ RÔ BIỂN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG (24/07/2015)

Ngày 22/7/2015, tại Hội trường Trường Đại học An Giang, Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang đã có buổi làm việc với Trường Đại học An Giang về việc thảo luận nội dung chuyển giao công nghệ sinh sản cá rô biển và tiến tới ký kết Bản ghi nhớ giữa hai bên.
Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 (14/07/2015)

Ngày 9/7/2015 Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu 2015 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở KH&CN kiêm Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm.
Đào tạo An toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế Đào tạo An toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế (23/06/2015)

Nhằm tiếp tục tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc bảo vệ phòng chống tác hại bức xạ ion hóa và an toàn đối với các nguồn bức xạ. Bên cạnh đó là nâng cao nhận thức về bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi làm việc trong môi trường có tia bức xạ.
Tập huấn kỹ thuật vận hành hệ thống tuần hoàn nuôi thương phẩm cá Trê suối Phú Quốc Tập huấn kỹ thuật vận hành hệ thống tuần hoàn nuôi thương phẩm cá Trê suối Phú Quốc (22/04/2015)

Sáng ngày 10/4/2015, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Kiên Giang phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Kiên Giang tổ chức tập huấn kỹ thuật vận hành, kiểm tra, quản lý chất lượng nước nuôi thương phẩm cá Trê suối Phú Quốc bằng hệ thống tuần hoàn tại Trại thực nghiệm và sản xuất giống thủy sản Ba Hòn tại xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.
HỘI THẢO TỔNG KẾT MÔ HÌNH TRỒNG NẤM TẠI XÃ ĐỊNH HÒA, HUYỆN GÒ QUAO HỘI THẢO TỔNG KẾT MÔ HÌNH TRỒNG NẤM TẠI XÃ ĐỊNH HÒA, HUYỆN GÒ QUAO (27/03/2015)

Ngày 25/3/2015 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Định Hòa, huyện Gò Quao Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ đã tổ chức buổi Hội thảo tổng kết mô hình trồng nấm thuộc dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất một số loại nấm tại tỉnh Kiên Giang”. Qua đó đã có nhiều ý kiến đóng góp giúp cho Hội thảo thành công tốt đẹp.
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ (10/03/2015)

Chiều ngày 9/3/2015, tại phòng họp Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ. Trước sự có mặt của toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại Trung tâm và Ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, kiêm Giám đốc Trung tâm, Bà Trịnh Thị Vân – Chánh văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ đã công bố Quyết định số 38/QĐ-SKHCN ngày 5/3/2015 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ v/v bổ nhiệm công chức cho Ông Phạm Văn Triều Anh – Trưởng phòng QL Tiêu chuẩn Chất lượng thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ với thời gian giữ chức vụ là 05 năm.
Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 (15/01/2015)

Chiều ngày 13/01/2015, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ đã tổ chức buổi hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 tại Hội trường Trung tâm. Tham dự buổi hội nghị bao gồm toàn thể công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Trung tâm, về phía lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ có Ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở, kiêm Giám đốc Trung tâm cùng dự và chủ trì Hội nghị.
NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG CHUYỂN GIAO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BIỂN KIÊN GIANG (13/01/2015)

1. Khái quát tiềm năng kinh tế biển Kiên Giang Kiên Giang nằm ở phía Tây Nam của tổ quốc, có tiềm năng phát triển kinh tế biển vào loại nhóm cao với điều kiện tư nhiên ban cho: ngư trường rộng lớn 63.290 km2, bờ biển dài khoảng 200 km với trên 140 đảo lớn nhỏ, bao gồm 05 quần đảo (An Thới, Bà Lụa, Hải Tặc, Nam Du và Thổ Châu), trong đó có hơn 40 hòn đảo có cư dân sinh sống, đặc biệt là đảo Phú Quốc – được mệnh danh Đảo ngọc, diện tích 573 km2, tương đương đảo quốc Singapore. Trong 15 đơn vị hành chính cấp huyện có 2 huyện đảo (Phú Quốc và Kiên Hải) và 7 huyện, thị xã, thành phố ven biển (Hà Tiên, Kiên Lương, Hòn Đất, Rạch Giá, Châu Thành, An Biên, An Minh) với 68/145 xã, phường có biển, tạo ra một một vùng nuôi trồng, chế biến thủy sản góp phần quan trọng cho kinh tế biển Kiên Giang.
Máy hút lúa khí động học ra đời ở Kiên Giang Máy hút lúa khí động học ra đời ở Kiên Giang (29/10/2014)

Với khả năng hút thổi lúa từ ghe, xà lan lên lò sấy, nhà máy và ngược lại, chiếc máy hút lúa bằng phương pháp khí động học có khả năng thay thế sức lao động thủ công ở nông thôn.
KHÁM PHÁ MỚI VỀ GẠO LỨC (29/10/2014)

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ. Đây là một khám phá mới nhất của khoa học.
NGHỀ NUÔI ONG MẬT – CẦN SỰ QUAN TÂM VÀ PHÁT HUY THẾ MẠNH NGHỀ NUÔI ONG MẬT – CẦN SỰ QUAN TÂM VÀ PHÁT HUY THẾ MẠNH (29/10/2014)

Theo lời mời của Văn phòng Đại sứ quán Israel và Trung tâm Hợp tác Phát triển Nông nghiệp Quốc tế Israel (CINADCO) về việc tham dự Hội thảo và Tập huấn “Quản lý nuôi ong hiện đại: mật ong, sản phẩm phụ và sự thụ phấn” 18 ngày tại Israel từ ngày 15/5/2011 đến 01/6/2011, xin đề xuất một số biện pháp để phát triển đàn ong mật tại tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới.
HOẠT ĐỘNG KIỂM ĐỊNH DỊCH VỤ AN TOÀN BỨC XẠ TRONG Y TẾ (29/10/2014)

Ngày nay trong lĩnh vực y tế, việc chuẩn đoán bệnh lâm sàn bằng nguồn bức xạ từ máy X–quang giữ vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Máy X-quang giúp cho y, bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không được đầu tư trang thiết bị đủ điều kiện an toàn và kiểm soát chặt chẽ thì đây lại là một tác hại rất nguy hiểm đối với nhân viên y tế, người bệnh và môi trường...
HỘI THẢO NẤM RƠM TẠI XÃ ĐỊNH HÒA HỘI THẢO NẤM RƠM TẠI XÃ ĐỊNH HÒA (04/04/2014)

Ngày 23 tháng 05 năm 2011, tại ấp Hòa Thanh, xã Định Hòa, huyện Gò Quao. Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Kiên Giang đã tổ chức buổi Hội thảo đầu bờ về mô hình trồng Nấm rơm, mô hình này thuộc đề tài “Xây dựng các mô hình ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật trồng và sơ chế một số loại nấm ăn và nấm dược liệu cho nông dân xã Định Hòa, Gò Quao” do ông Bùi Anh Vũ Ngọc Luân, là kỹ sư phòng Ứng dụng chuyển giao thuộc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ làm chủ nhiệm đề tài. Thời gian thực hiện là từ tháng 07/2010 đến tháng 07/2011, với tổng số kinh phí thực hiện là 908.770 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách sự nghiệp khoa học là 463.770 triệu và vốn tự có (đối ứng) là 445.000 triệu đồng.
Thông báo tổ chức lớp đào tạo Chương trình quản lý chất lượng an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP Thông báo tổ chức lớp đào tạo Chương trình quản lý chất lượng an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP (22/08/2017)

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010; Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Căn cứ Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu. Căn cứ nhu cầu và đề nghị của các doanh nghiệp chế biến thực phẩm và chế biến thủy sản của tỉnh về việc tổ chức đào tạo chương trình quản lý chất lượng an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP tại Kiên Giang.
LỚP HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG LỚP HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG (22/08/2017)

Nhằm giúp doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh chấp hành đúng các quy định của nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi trong kinh doanh xăng dầu. Ngày 28/6/2017, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Kiểm định và Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động Thành phố Hồ Chí Minh (HOSITCO) tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho đối tượng nhóm 1 tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ với sự tham gia của hơn 40 học viên đến từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Hội thảo “Nghiên cứu thiết kế mô hình sản xuất rau an toàn bằng phương pháp thủy canh” Hội thảo “Nghiên cứu thiết kế mô hình sản xuất rau an toàn bằng phương pháp thủy canh” (21/08/2017)

Sáng ngày 23/9/2016 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo tổng kết đề tài “Nghiên cứu thiết kế mô hình sản xuất rau an toàn bằng phương pháp thủy canh”, do ông Nguyễn Phùng Hải Đăng làm chủ nhiệm.
Cấp thiết chuỗi giá trị tôm Cấp thiết chuỗi giá trị tôm (21/08/2017)

Hội nhập tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm thủy sản trong đó có mặt hàng tôm; theo đó, tiếp cận giá trị gia tăng thông qua việc “Xây dựng và Phát triển chuỗi giá trị thủy sản” đang trở thành yêu cầu cấp thiết, góp phần tái cơ cấu thành công ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo