Đào tạo An toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế A A

23/06/2015
Nhằm tiếp tục tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc bảo vệ phòng chống tác hại bức xạ ion hóa và an toàn đối với các nguồn bức xạ. Bên cạnh đó là nâng cao nhận thức về bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi làm việc trong môi trường có tia bức xạ.

Ô. Dương Minh Tâm, Phó GĐ Sở KH&CN - kiêm GĐ Trung tâm phá biểu khai mạc

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ đã phối hợp cùng với Công ty TNHH Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ Tiên Tiến tổ chức lớp “Đào tạo về An toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ trong lĩnh vực y tế” từ ngày 4/6 đến 6/6/2015 cho trên 20 học viên là cán bộ phụ trách, nhân viên bức xạ trong các cơ sở X-quang y tế trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng và Hậu Giang.

         Trong khóa đào tạo, các giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về an toàn bức xạ trong y tế với các chuyên đề chính: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn và kiểm soát bức xạ; Quản lý nhà nước về an toàn bức xạ; các kiến thức về bức xạ ion hoá, đại lượng đo, đơn vị đo, tương tác bức xạ với vật chất, hiệu ứng sinh học của bức xạ, thiết kế che chắn bức xạ ion hoá,….

Giảng viên đang hướng dẫn

Khóa học này giúp các học viên tổng hợp các thông tin về mặt pháp lý cũng như cũng cố lại kiến thức chuyên môn để đảm bảo an toàn trong sử dụng nguồn bức xạ và được cấp giấy chứng chỉ đào tạo an toàn bức xạ trong lĩnh vực y tế.

 

Lê Hoàng Toàn

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo