HOẠT ĐỘNG KIỂM ĐỊNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT A A

03/02/2016
Trong những năm qua, cứ mỗi khi mùa mưa đến, ngoài việc chuẩn bị các biện pháp phòng chống bão lụt chúng ta còn phải quan tâm đến một hiện tượng thiên nhiên khác có tác hại nghiêm trọng đến cơ sở vật chất và con người - đó là giông sét. Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nên dòng điện sét thường rất lớn, do đó nếu một công trình nào đó bị sét đánh thì phần kiến trúc của công trình đó có thể bị phá vỡ, các thiết bị điện trong công trình có thể bị hỏng, gây cháy nổ và con người có thể bị tổn thương nếu ở gần điểm phóng điện sét.

Cùng với sự phát triển chung của cả nước, Kiên Giang đã có những bước tiến vượt bậc về Kinh tế- Văn hóa- Xã hội. Song song đó là sự ra đời của rất nhiều Doanh nghiệp với nghành nghề kinh doanh đa dạng và phong phú. Cùng với sự phát triển đó, phòng chống sét đang là một vấn đề cấp bách và bắt buộc đối với việc bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người, ổn định của xã hội.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có khoảng hơn 500 DN hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu. Để thực hiện việc phòng cháy đúng cách và có hiệu quả, ngoài việc tự ý thức của DN về sử dụng nguồn lửa, trang bị đầy đủ thiết bị PCCC… thì việc lắp đặt hệ thống chống sét, lập hồ sơ theo dõi và kiểm tra định kỳ điện trở đất, hệ thống chống sét là yêu cầu cấp thiết đối với các DN hiện nay.

Thực hiện theo Nghị định số 52/2012/NĐ-CP ngày 14 tháng 6 năm 2012 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Căn cứ theo Quyết định số 3019/QĐ-UBND ngày 8 tháng 12 năm 2015 của UBNN Tỉnh về việc tổ chức lại chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh KiênGiang.

Căn cứ theo Quyết định số 56/QĐ-SKHCN ngày 06/09/2010 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và bộ máy của Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ.

Trung tâm có đầy đủ pháp lý và năng lực hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt và kiểm định hệ thống chống sét.

Đầu tháng 01/2016 DNTN Xăng dầu Cao Thị Thu đã có văn bản yêu cầu lắp đặt hệ thống chống sét và kiểm định điện trở tiếp đất tại cửa hàng xăng dầu. Vào ngày 6/01/2016 Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ đã tiến hành khảo sát, lắp đặt hệ thông chống sét và kiểm định điện trở tiếp đất tại DNTN Xăng dầu Cao Thị Thu, địa chỉ Ấp Thuận Hòa xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất tỉnh Kiên Giang. Sau khi lắp đặt, hệ thống đã đi vào hoạt động ổn định, đảm bảo  an toàn về PCCC và giúp DN thực hiện đúng theo qui định của pháp luật.

Mọi nhu cầu chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ

Lô KK4 (K3-4), Khu vực IV, dự án Lấn Biển, P. An Hòa, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Điện thoại: 0773.863.649

Quốc Vũ – TT. ƯDCGCN

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo