Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 A A

30/01/2019
Chiều ngày 25/01/2019, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (ƯDTB KH&CN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Lê Thanh Việt, Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Xuân Niệm, Phó Giám đốc Sở KH&CN; Đại diện các đơn vị, ban, phòng chuyên môn thuộc Sở KH&CN cùng các Viên chức và người lao động của Trung tâm ƯDTBKH&CN.

Ô. Trần Trung Trọng- GĐ TT ƯDTB KH&CN phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, ông Lâm Ngọc Mười, Phó Giám đốc Trung tâm ƯDTB KH&CN đã trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019 của đơn vị.

Báo cáo đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của đơn vị, qua đó nêu bật những mặt đã làm được, chưa làm được, nguyên nhân và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp triển khai kế hoạch năm 2019. Nhìn chung, trong năm 2018 Trung tâm cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ, đa số các lĩnh vực đạt chỉ tiêu đề ra, tiêu biểu như: Dịch vụ tư vấn môi trường, an toàn bức xạ doanh thu đạt 131 % theo kế hoạch; Hoạt động sản xuất nước uống đóng chai đi vào ổn định, doanh thu đạt 128%; Trại Thực nghiệm KH&CN Kiên Lương: Năng suất thu hoạch lúa rất khả quan, phẩm chất lúa cũng được cải thiện khá tốt, mặt bằng và chất lượng đất của Trại được cải tạo đáng kể; Chi nhánh Phú Quốc, đã triển khai hoạt động phân tích kiểm nghiệm trên nền mẫu nước mắm và môi trường (không khí, đất, nước), cơ bản đáp ứng nhu cầu phân tích kiểm nghiệm trên địa bàn huyện Phú Quốc. Trung tâm năm qua có 01 đề tài và 01 dự án cấp tỉnh đã được nghiệm thu;…

Ô. Lê Thanh Việt- GĐ Sở KH&CN phát biểu ý kiến chỉ đạo

Bên cạnh những kết quả đạt được, Trung tâm còn có một số khó khăn hạn chế như: Chi nhánh Phú Quốc thiếu nhân sự nên chưa đáp ứng nhu cầu công việc; Trại Mong Thọ, máy móc thiết bị chậm sửa chữa nên khâu sản xuất meo giống, phôi nấm phải ngưng lại; Việc triển khai thực hiện các đề tài, dự án còn chậm, có 01 đề tài ngưng thực hiện (Ứng dụng công nghệ lên men vi sinh để phối chế, sản xuất sản phẩm men xử lý hầm cầu).

Hội nghị cũng đã nghe trên 10 ý kiến đóng góp từ đại diện các phòng chuyên môn của Trung tâm và cơ quan quản lý nhằm đề xuất biện pháp giải quyết khó khăn, phát triển hoạt động của Trung tâm năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Thanh Việt, Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận những thành tích mà Trung tâm đã phấn đấu đạt được trong năm 2018. Đồng thời Ông cũng chỉ ra những tồn tại, cũng như định hướng một số hoạt động cần tập trung thực hiện trong năm 2019.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm cùng TT ƯDTB KH&CN

Kết thúc hội nghị, ông Trần Trung Trọng, Giám đốc TT ƯDTB KH&CN đã cám ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp chỉ đạo,đồng thời kêu gọi tập thể Trung tâm đoàn kết vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2019./.

Bùi Kim Ngọc –Trung tâm ƯDTB KH&CN