Áp dụng ISO 22000 nâng cao giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Quốc A A

08/07/2019
Hiện nay, hướng lựa chọn và áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 đối với doanh nghiệp thực phẩm nói chung và doanh nghiệp chế biến nước mắm Phú Quốc nói riêng đã trở nên rất phổ biến.

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 đã bao gồm các yêu cầu của HACCP, ngoài ra còn bao gồm các yêu cầu về một hệ thống quản lý, vì vậy việc lựa chọn ISO 22000 có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách toàn diện các khía cạnh và quá trình liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi lẽ mối nguy về an toàn thực phẩm có thể xâm nhập vào chuỗi thực phẩm ở bất cứ giai đoạn nào, nên kiểm soát một cách đầy đủ và trao đổi thông tin trong suốt quy trình là điều cần thiết. Chỉ một khâu trong chuỗi cung ứng yếu có thể gây ra sự không an toàn cho thực phẩm, điều này có thể gây ra hàng loạt nguy cơ đối với người tiêu dùng, gây tốn kém chi phí cho nhà cung cấp và doanh nghiệp sản xuất.

Nhận thức được những lợi ích trên của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000, Doanh nghiệp tư nhân Cơ sở Khai thác Chế biến Hải Sản Thanh Quốc do Bà Nguyễn Thị Tịnh nguyên Chủ tịch Hội Nước mắm Phú Quốc làm Giám đốc là những một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng này.

Doanh nghiệp tư nhân Cơ sở Khai thác Chế biến Hải Sản Thanh Quốc được cấp giấy chứng nhận ISO 22000

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Quốc, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu cho UBND tỉnh Kiên Giang trích nguồn ngân sách Khoa học và Công nghệ hàng năm trong Dự án nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa cho doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang để hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý để nâng cao giá trị sản phẩm, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và ngoài nước về an toàn thực phẩm.

Tóm lại: Việc áp dụng hệ thống quản lý tiến tiến sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Quốc trong việc quản lý doanh nghiệp, quản lý an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong nước và phục vụ xuất khẩu. Qua đó, giảm được chi phí quản lý doanh nghiệp, hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp, tăng lợi nhuận và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Triều Anh – Trung tâm ƯDTB KH&CN
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo