Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể Cua Vĩnh Thuận, Khóm Ba Đình và Dưa lê Vĩnh Thuận A A

08/07/2019
Ngày 27/6/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thuận đã diễn ra Hội thảo Thông qua logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Cua Vĩnh Thuận, Khóm Ba Đình và Dưa lê Vĩnh Thuận. Ông Dương Minh Tâm, PGĐ Sở Khoa học Công nghệ và Ông Huỳnh Xuân Luật. PCT UBND huyện Vĩnh Thuận đồng chủ tọa Hội thảo.

Vĩnh Thuận là huyện đất liền nằm ở phía Đông Nam tỉnh Kiên Giang, phía Bắc giáp huyện Gò Quao, phía Tây giáp huyện U Minh Thượng, phía Đông giáp huyện Hồng Dân của tỉnh Bạc Liêu, phía Nam giáp huyện Thới Bình của tỉnh Cà Mau.

Trong những năm gần đây, huyện Vĩnh Thuận đã tập trung triển khai nhiều mô hình vận động nhân dân thay đổi phương thức sản xuất từ đơn lẻ sang làm ăn hợp tác; từ độc canh cây lúa sang thâm canh, đa canh tổng hợp nhằm khai thác tiềm năng đất đai, phát triển sản xuất.

Với thế mạnh phát triển của Vĩnh Thuận, nhằm nâng cao chất lượng và bảo hộ cho một số nông sản, đặc sản địa phương. UBND tỉnh Kiên Giang đã phê duyệt kế hoạch Triển khai chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019, trong đó huyện Vĩnh Thuận có 3 sản phẩm được hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể (NHTT) gồm cua, khóm và dưa lê.


Ông Dương Minh Tâm – PGĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội thảo

Nhằm lấy ý kiến thông qua logo và quy chế các NHTT đã được phê duyệt, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND, Hội Nông dân, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Vĩnh Thuận đã tổ chức buổi Hội thảo thông qua logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Cua Vĩnh Thuận, Khóm Ba Đình và Dưa lê Vĩnh Thuận.

Đồng chủ trì buổi Hội thảo là Ông Dương Minh Tâm - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ và Ông Huỳnh Xuân Luật - PCT UBND huyện Vĩnh Thuận cùng với sự tham dự của cơ quan ban ngành huyện, xã và hơn 120 đại biểu là những đại diện các HTX, nông dân có sản phẩm tham gia NHTT.

Các nội dung được trình bày trong hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sở hữu trí tuệ, chủ động xây dựng, khai thác phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ; Ngăn chặn những hành vi vi phạm, sử dụng trái phép đối với sản phẩm đã được bảo hộ; Góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho người sản xuất, kinh doanh. Qua buổi Hội thảo đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm đặc trưng, chủ lực của địa phương cũng như làm thế nào để bảo vệ quyền lợi, nâng cao giá trị cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể.

Chủ tọa Hội thảo tiến hành lấy ý kiến Logo và Quy chế NHTT

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến từ các đại biểu. Các ý kiến tập trung vào các nội dung: thay đổi tên NHTT Cua Vĩnh Thuận thành Cua biển Vĩnh Thuận; tinh chỉnh hình ảnh quả khóm, dưa lê và cua trong logo; thay đổi bố cục logo NHTT; thống nhất cao Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng NHTT.

Sau khi thảo luận, hội thảo thống nhất 03 logo cho các NHTT “Cua biển Vĩnh Thuận”, “Khóm Ba Đình” và “Dưa lê Vĩnh Thuận”. Bên cạnh đó, Hội thảo còn thống nhất giao cho Hội Nông dân huyện Vĩnh Thuận là chủ sở hữu 3 NHTT.

03 NHTT “Cua biển Vĩnh Thuận”, “Khóm Ba Đình” và “Dưa lê Vĩnh Thuận” hình thành cùng với “Dưa hoàng kim Vĩnh Thuận” sẽ là một công cụ hữu hiệu cho sự phát triển, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương, đồng thời mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, các nhà sản xuất, kinh doanh.

Hải Đăng – TTUDTBKH&CN
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo