Hội thảo tổng kết đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước dưới đất phục vụ sinh hoạt nông thôn tại huyện Kiên Lương, Tân Hiệp và Giồng Riềng” A A

15/07/2019
Ngày 09/7/2019, tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Kiên Giang đã diễn ra Hội thảo tổng kết đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước dưới đất phục vụ sinh hoạt nông thôn tại huyện Kiên Lương, Tân Hiệp và Giồng Riềng”. Ông Lâm Ngọc Mười, PGĐ Trung tâm làm chủ tọa Hội thảo.

Ông Lâm Ngọc Mười phát biểu khai mạc Hội thảo

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống con người; là một trong các tiêu chí đánh giá nông thôn mới; là một trong các nội dung cơ bản trong Chỉ số phát triển con người (HDI).

Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, các nguồn nước ngầm ở một số địa phương bị nhiễm phèn khá cao. Nếu sử dụng nguồn nước này sinh hoạt sẽ không được đảm bảo, ngoài ra còn có thể gây ra một số bệnh như loãng xương, đường ruột, khô da, khô tóc, ảnh hưởng đến chức năng lọc máu và một số sinh hoạt của người dân.

Nhằm giúp giáo viên, học sinh tại các điểm trường có được nước sạch để sử dụng, đồng thời nhân rộng mô hình trong thời gian tới tại các huyện trên địa bàn tỉnh. Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã tổ chức buổi Hội thảo Tổng kết đề tài “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xử lý nước dưới đất phục vụ sinh hoạt nông thôn tại huyện Kiên Lương, Tân Hiệp và Giồng Riềng”.

Chủ trì buổi Hội thảo là Ông Lâm Ngọc Mười – PGĐ Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN cùng với sự tham dự của đại diện các phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và 05 điểm trường được triển khai lắp đặt các hệ thống xử lý nước trong đề tài.

Các nội dung được trình bày trong hội thảo gồm quá trình khảo sát thực tế chất lượng nước tại các điểm trường triển khai đề tài; giới thiệu các hệ thống xử lý nước đã lắp đặt tại các điểm trường; hướng dẫn vận hành các hệ thống…

Bà Lê Thị Tú Như – Hiệu trưởng Trường mầm non Thạnh Hòa –huyện Giồng Riềng (người đứng) phát biểu

Các đại biểu tham gia Hội thảo có nhiều ý kiến đóng góp xung quanh các vấn đề như: Chi phí lắp đặt hệ thống xử lý; chi phí vận hành, bảo dưỡng; chất lượng nước sau khi xử lý; các trường hợp phát sinh trong quá trình vận hành… Bên cạnh đó, Hội thảo còn nhận được các đề xuất tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình đến các điểm trường khác trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; hỗ trợ lắp đặt hệ thống xử lý RO phục vụ nước uống tại các điểm trường….

Kết thúc Hội thảo, Ông Lâm Ngọc Mười tổng kết các nội dung như sau: Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ các điểm trường trong đề tài phân tích các mẫu nước, bảo dưỡng hệ thống và các điểm trường khác có nhu cầu, đồng thời một số huyện sẽ đề nghị với Sở KH&CN tiếp tục đầu tư các hệ thống xử lý cho các điểm trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới./.

Trần Trung Trọng – TTUDTBKH&CN
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo