Trung tâm KHCN&MT chung tay phòng chống dịch Covid-19 A A

31/03/2020
Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã được triển khai tích cực và hiệu quả.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngày 25/3/2020 Trung tâm KHCN&MT (Trung tâm) đã nghiên cứu pha chế nước rửa tay có cồn theo khuyến cáo hướng dẫn của WHO, đảm bảo chất lượng nồng độ cồn làm sạch vi khuẩn, bụi bám trên bề mặt da, an toàn cho người sử dụng.

Các thành phần trong nước rửa tay khô gồm: Cồn y tế, oxy già, tinh dầu và nước cất. Bên cạnh đó còn bổ sung thêm gel dưỡng da nha đam, vitamin E giúp giữ ẩm và dưỡng da tay. Việc pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn được các nhân viên của Trung tâm thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm của đơn vị. Dụng cụ, chai lọ đã được tiệt trùng đảm bảo đúng tiêu chuẩn để phòng, chống dịch Covid-19. Dung dịch có công dụng khử trùng, diệt vi khuẩn và bảo vệ da tay, phòng các bệnh truyền nhiễm, an toàn cho người sử dụng.


Nguyên liệu pha chế Nước rửa tay khô

Tiến hành pha chế Nước rửa tay khô

Sản phẩm Nước rửa tay khô

Sản phẩm được đưa tới tận tay từng nhân viên đang công tác tại Trung tâm và nhận được phản hồi tích cực từ người sử dụng, từ đó sản phẩm rửa tay khô giúp mọi người an tâm hơn khi công tác cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày./.

Trang Thu Thủy - Trung tâm KHCN&MT
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo