TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Các tin khác

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh kiên giang lần thứ VI, giai đoạn 2020 – 2025

(14:58 | 28/08/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-TLĐ ngày 03/3/2020 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang về tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Kiên Giang, lần thứ VI, giai đoạn 2020-2025; hôm nay ngày 25/8/2020, lúc 7g30 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (Số 271, Trần Phú, phường Vĩnh Thanh Vân) LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh Kiên Giang, lần thứ VI, giai đoạn 2020-2025.

Quang cảnh hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ VI

Đầu tiên, Đ/c Trần Thanh Việt (TUV; CT. LĐLĐ tỉnh) phát biểu khai mạc: Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2015-2020 nhằm tổng kết 5 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời đánh giá kết quả của phong trào thi đua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đề ra phương hướng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn mới đáp ứng được với thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đ/c Trần Thanh Việt (TUV; CT. LĐLĐ tỉnh) phát biểu khai mạc

Trong 5 năm 2015-2020, LĐLĐ tỉnh luôn chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác Thi đua, Khen thưởng và tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh phát động. Với những phong trào thi đua trong CNVCLĐ trọng tâm là phong trào: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; phong trào “Văn hóa, Thể thao”; phong trào thi đua “Phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn” trong khối các cơ quan chuyên trách và cán bộ công đoàn; phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”… gắn các phong trào thi đua với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua các phong trào thi đua hằng năm có gần 20.000 chương trình, kế hoạch; trên 25.000 đề tài, sáng kiến (Sáng kiến kinh nghiệm; giải pháp...), phần mềm tiện ích phục vụ cho công tác quản lý, cải cách hành chính, khám chữa bệnh, dạy và học, phục vụ sản xuất kinh doanh, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp ...; trên 400 công trình, sản phẩm thi đua chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước … Qua đó được Nhà nước, Chính phủ, UBND tỉnh khen thưởng cho trên 20.000 lượt tập thể và cá nhân. Trong đó: UBND tỉnh tặng 625 cờ thi đua cho các tập thể tiêu biểu dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh và các cụm khối thi đua huyện, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 202 cá nhân có sáng kiến và thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tặng bằng khen 1.082 tập thể, 6.704 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Kết quả, 05 năm nổ lực phấn đấu trong lao động, sản xuất và công tác của đoàn viên CNVCLĐ đã được Tổng Liên đoàn và LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và bằng khen cho 8.863 lượt tập thể và cá nhân xuất sắc.

Ngoài ra, UNBD tỉnh tặng bằng khen cho 462 CNLĐ trực tiếp sản xuất có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và tặng bằng khen cho 109 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”.

Tại hội nghị, các đại biểu được xem phim phóng sự về những thành tựu nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Công đoàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2015 - 2020 và những định hướng giai đoạn 2020 - 2025; giới thiệu một số tập thể, cá nhân xuất sắc điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2015-2020. Minh họa thêm, BTC chọn 02 (Trong 10 tham luận của Tài liệu Hội nghị) được trình bày tại Hội trường. Đặc biệt, BTC có tổ chức Giao lưu trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thực hiện phong trào thi đua yêu nước của 02 diễn giả: BS.CK2. Nguyễn Văn Hùng (Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang) và Giảng viên ThS. Lưu Trung Hiếu (Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang).

Giao lưu trao đổi chia sẻ kinh nghiệm (BS.CK2. Nguyễn Văn Hùng (Áo xanh) và Giảng viên ThS. Lưu Trung Hiếu (Áo trắng)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Giang Văn Phục (TUV; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh) biểu dương, chúc mừng và đề nghị các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị; luôn là điểm sáng, là những tấm gương cho các phong trào thi đua. Trong công tác thi đua, Hội đồng Thi đua khen thưởng LĐLĐ tỉnh cần nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam theo hướng để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân điển hình; trong đó, phải có nhiều hơn nữa những cá nhân là lao động trực tiếp, cá nhân không giữ vị trí lãnh đạo, được tôn vinh, khen thưởng qua phong trào thi đua. Đồng chí nhấn mạnh, trong giai đoạn 2015 - 2020, Công đoàn tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua, theo đó đã có nhiều điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí tin tưởng rằng trong giai đoạn tới 2020 - 2025 phong trào thi đua của hệ thống Công đoàn tỉnh sẽ tiếp tục khởi sắc, góp phần tích cực hơn nữa để đưa kinh tế, xã hội tỉnh Kiên Giang vươn lên mạnh mẽ.

Đ/c Giang Văn Phục (TUV; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh) phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 87 cá nhân có thành tích cao trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Đ/c Nguyễn Thị Hoàn Xuân (PCT. LĐLĐ tỉnh) trao Bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến, trong đó Đ/c Nguyễn Xuân Niệm (UV. BCH Công đoàn Viên chức tỉnh; PGĐ. Sở KH&CN) được vinh dự này

Hội nghị đã biểu quyết lựa chọn đại biểu tiêu biểu dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X gồm 01 tập thể và 03 cá nhân đại diện cho hơn 69.000 CNVCLĐ tỉnh Kiên Giang.

Phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và những thành tựu đạt được trong những năm qua, để phong trào thi đua yêu nước giai đoạn tiếp theo có sức lan toả mạnh mẽ, được triển khai sâu rộng trong CNVCLĐ toàn tỉnh.  Đ/c Nguyễn Minh Dũng (PCT. LĐLĐ tỉnh) đã phát động thi đua giai đoạn 2020-2025 kêu gọi các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; kịp thời củng cố kiện tổ chức bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ; tuyên truyền vận động CNVCLĐ đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng góp phần cùng nhân dân các dân tộc xây dựng tỉnh Kiên Giang phát triển kinh tế-xã hội và môi trường bền vững và ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Nguyễn Minh Dũng (PCT. LĐLĐ tỉnh) phát động phong trào thi đua

Các đại biểu tham dự hội nghị

Quý độc giả có thể xem thêm Clip Hội nghị điển hình tiên tiến LĐLĐ tỉnh Kiên Giang lần thứ VI (2020-2025) https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=615943349313420&id=100026932808413

Nguyễn Xuân Niệm (Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức tỉnh; PGĐ. Sở KH&CN)