Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Thanh tra

Xem với cỡ chữAA

Thanh tra xăng, dầu đột xuất theo chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Kiên Giang

(00:00 | 07/08/2019)

Thời gian gần đây, Bộ Công an đã phá thành công vụ án sản xuất xăng dầu giả với quy mô rất lớn. Qua báo chí hàng triệu lít xăng giả đã tung ra thị trường ở các tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, Đắc Nông… Ngày 07/6/2019 Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) có Công văn số 1646/BKHCN-VP về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu và ngày 13/6/2019 Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang có Công văn số 3403/VP-KTTH về việc truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng giao cho Sở KHCN chủ trì, phối hợp, các sở, ban, ngành có liên quan thực hiện nhiệm vụ do Bộ KHCN chỉ đạo tại Công văn số 1646/BKHCN-VP nêu trên.


Chánh thanh tra Sở công bố Quyết định thanh tra đến cơ sở

Nhằm để đánh giá lại tình hình về đo lường và chất lượng đối với mặt hàng xăng, dầu đảm bảo sự ổn định trong kinh doanh, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như uy tín của các doanh nghiệp và ngăn chặn tình trạng xăng giả, xăng kém chất lượng trong toàn tỉnh Kiên Giang. Ngày 17/6/2019 Giám đốc Sở KH&CN đã ban hành Quyết định số 62/QĐ-SKHCN về việc thanh tra chuyên ngành về lĩnh vực đo lường, chất lượng và nhãn hàng hoá mặt hàng xăng, dầu.

Từ ngày 17/6/2019 Đoàn thanh tra đã xây dựng kế hoạch và tiến hành thanh tra đối với các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn các huyện Gò Quao, Châu Thành, Tân Hiệp, An Minh, An Biên, Giồng Riềng, U Minh Thượng, Kiên Lương, Giang Thành, thành phố Hà Tiên tỉnh Kiên giang và trọng tâm của cuộc thanh tra tập trung chủ yếu vào chất lượng mặt hàng xăng. Kết quả đã tiến hành thanh tra được 21 cơ sở kinh doanh xăng, dầu và Đoàn thanh tra đã tiến hành lấy 06 mẫu xăng Ron 95-III của 06 cơ sở kinh doanh gửi Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng Cần Thơ để kiểm tra chất lượng. Kết quả có 05 mẫu đạt yêu cầu về chất lượng, 01 mẫu không đạt yêu cầu về chất lượng so với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Chánh thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm trên với số tiền 61.590.000 đồng (Sáu mươi mốt triệu năm trăm chín mươi ngàn đồng) nộp vào Kho bạc nhà nước tỉnh./.