Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Thanh tra

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Khoa học & Công nghệ

(16:37 | 25/11/2020)

Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 13/11/2020, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Khoa học và Công nghệ tại Thành phố Hải Phòng, do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Thanh tra Bộ KH&CN (cơ quan chủ trì) và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Đặng Quang Huấn, Chánh Thanh tra Bộ; ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) cùng với hơn 230 đại biểu tham dự gồm đại diện đến từ các đơn vị trong Bộ, lãnh đạo và thanh tra đến từ 43 sở KH&CN của các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang tham dự gồm 04 người: Phó Chánh Thanh tra, Thanh tra viên, Trưởng phòng và Chuyên viên phòng Công nghệ và Chuyên ngành.

Phát biểu tại hội nghị Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang, nêu cao việc tổ chức hội nghị tập huấn thanh tra chuyên ngành thường niên là một trong những nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ KH&CN rất quan tâm, tạo điều kiện, nhằm cập nhật bổ sung quy định, chính sách mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực thanh tra, cung cấp kỹ năng kinh nghiệm cho các thanh tra viên, tổng kết lại hoạt động đạt được, đồng thời cũng là cơ hội để các cơ quan thanh tra địa phương trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Thứ trưởng mong muốn Hội nghị tập huấn đi vào thực chất và mang lại hiệu quả thiết thực bằng việc tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ các đại diện, các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ các cơ quan của Bộ và các Sở.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị

Qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp các sở KH&CN địa phương nắm bắt, cập nhật được nhiều thông tin, kiến thức trong các lĩnh vực quản lý. Hội nghị tập huấn chia sẻ 03 nội dung: Những đặc điểm cơ bản của một Đoàn thanh tra và vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn và một số yêu cầu đối với Trưởng đoàn thanh tra; Một số vấn đề cần lưu ý của công tác xử phạt vi phạm hành chính nói chung và trong lĩnh vực KH&CN nói riêng, phổ biến một số nội dung cơ bản của Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 20/02/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Báo cáo hoạt động thanh tra chuyên đề và tham luận của các đại biểu về một số vấn đề của thanh tra chuyên ngành KH&CN trong thời gian tới.

Sau khi kết thúc tập huấn thanh tra Sở KH&CN tỉnh Kiên giang đã tiếp nhận những kiến thức mới và tiếp thu được nhiều kinh nghiệm sẽ truyền đạt và áp dụng vào công tác thanh tra nhằm năng cao nhận thức chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng kế hoạch thanh tra, tiến hành thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&CN trong thời gian tới./.

Anh Thư - Thanh tra viên