Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Sở hữu trí tuệ

Xem với cỡ chữAA

Xây dựng nhãn hiệu tập thể khô trâu Giang Thành

(00:00 | 08/06/2020)

Trong những năm gần đây, Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho địa phương. Góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, thúc đẩy cạnh tranh cho các đặc sản của địa phương.

Giữ vững những thế mạnh đó, trong năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2020, trong đó có sản phẩm Khô trâu của huyện Giang Thành.

Giang Thành là huyện vùng biên giới của tỉnh Kiên Giang. Trước kia, khi đời sống còn nhiều khó khăn, phần lớn người dân các xã của huyện Giang Thành nuôi trâu với mục đích dùng sức cày cấy, khi nhu cầu sử dụng thịt khô trâu ngày càng phổ biến, tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ người dân chế biến sản phẩm làm từ trâu, đặc biệt là khô trâu.


Sản phẩm Khô trâu Giang Thành

Với bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, Từ miếng thịt trâu tươi ngon sau khi được chế biến thành phẩm tạo miếng khô mỏng dai, thơm lừng gia vị và mùi thịt trâu đặc trưng nên rất được du khách trong ngoài tỉnh ưa chuộng và tìm đến. Không những vậy, chính việc tiêu thụ sản phẩm khô trâu thuận lợi cũng thúc đẩy phát triển chăn nuôi trâu trên địa bàn. 

Với những đặc trưng và lợi thế sẵn có, Sở Khoa học và Công nghệ đã giao cho Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường tiến hành khảo sát, đăng ký Nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Khô trâu của huyện Giang Thành. Sau khi nhãn hiệu đăng ký, NHTT Khô trâu Giang Thành sẽ gia tăng giá trị thương phẩm, đẩy mạnh khâu tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là những hộ trực tiếp làm ra sản phẩm này./.