Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Sở hữu trí tuệ

Xem với cỡ chữAA

Hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang tại huyện Phú Quốc

(14:37 | 04/09/2020)

Ngày 01/9/2020, Văn phòng điều hành Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang (DTSQ KG) phối hợp cùng Phòng Công nghệ và Chuyên ngành (Sở Khoa học và Công nghệ), Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch hỗ trợ đăng ký Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) Khu DTSQ KG cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

Đến tham dự cuộc họp có đại diện một số doanh nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu cấp NHCN Khu DTSQ KG, như: CTy TNHH một thành viên nước mắm Kim Hoa; CTy TNHH Dịch vụ DLTM D&M - Red River Tours; Ban kiểm soát nước mắm Phú Quốc.

Ông. Nguyễn Thanh Hải (đứng) trình bày tại cuộc họp

Tại cuộc họp ông Nguyễn Thanh Hải – Chánh Văn phòng BQL Khu DTSQ KG và ông Phạm Văn Dũng – Trưởng phòng Công nghệ và Chuyên ngành (Sở KH&CN) đã triển khai Quy chế quản lý và sử dụng NHCN Khu DTSQ KG và thảo luận một số vấn đề chính: Mục đích quy định sử dụng NHCN, lợi ích của doanh nghiệp khi đăng ký và sử dụng NHCN, hồ sơ thủ tục và điều kiện cấp giấy chứng nhận Khu DTSQ KG cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tại huyện Phú Quốc. Các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ được cấp Giấy chứng nhận phải đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy chế quản lý Nhãn hiệu, bao gồm: Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ được chứng nhận phải nằm trong Khu DTSQ KG; Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thân thiện với môi trường, cải tạo tốt môi trường Khu DTSQ, an toàn, vệ sinh và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng; Sử dụng lao động địa phương, hỗ trợ phát triển cộng đồng dân cư, giữ gìn cảnh quan, môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống; Đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, được đăng ký tại cơ quan quản lý chất lượng hàng hóa, dịch vụ có thẩm quyền.

Trong cuộc họp các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp đã đề nghị Sở KH&CN, BQL Khu DTSQ KG cần phải có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp bảo hộ và quảng bá thương hiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và hướng dẫn quản lý, sử dụng nhãn hiệu sau khi doanh nghiệp tham gia đăng ký sử dụng NHCN Khu DTSQ KG; cần có cơ chế quy chế quản lý và khai thác NHCN Khu DTSQ KG.

Đoàn khảo sát tàu du lịch vận chuyển hành khách của CTy TNHH Dịch vụ DLTM D&M - Red River Tours

Sau cuộc họp, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại CTy TNHH một thành viên nước mắm Kim Hoa; CTy TNHH Dịch vụ DLTM D&M - Red River Tours về quy trình sản xuất, chất lượng, công bố hợp chuẩn hợp quy, nhãn hiệu hàng hóa, quy định bảo vệ môi trường… theo các quy định tại Điều 6 Quyết định số 1488/QĐ-UBND. Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký sử dụng NHCN Khu DTSQ Kiên Giang./.

Minh Tài (VPĐH BQL Khu DTSQ KG)