Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn “Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018”

(00:00 | 17/07/2020)

Nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy trình trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng người lao động, tuân thủ các yêu cầu pháp luật về vệ sinh an toàn lao động,… Trong 02 ngày, từ ngày 14-15/7/2020, tại Hội trường Viễn thông Kiên Giang, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty TNHH AHWE tổ chức khóa đào tạo, tập huấn “Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018” cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.


Bà Phạm Thị Lựu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phát biểu khai mạc

Tham dự và phát biểu khai mạc có bà Phạm Thị Lựu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cùng với sự tham dự của hơn 40 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa tỉnh Kiên Giang.

Trong 02 ngày tập huấn, ông Trương Tuệ Mẫn – Chuyên gia đào tạo của Công ty TNHH AHWE đã truyền đạt các kiến thức, giúp học viên nắm vững hơn lý thuyết, các kỹ năng nhận diện rủi ro an toàn lao động và rủi ro của hệ thống quản lý, gồm các nội dung:

·   Giới thiệu về hệ thống tiêu chuẩn mới thay thế cho OHSAS 18001.

·   Diễn giải các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 45001:2018.

·   Cung cấp cho học viên các kiến thức và phương pháp triển khai tiêu chuẩn ISO 45001:2018.

Ngoài ra, các học viên còn làm nhiều bài tập nhóm, chia sẻ về các vấn đề của nội dung tập huấn vào quá trình công tác tại đơn vị giúp mang lại lợi ích thiết thực, ứng dụng trong thực tế cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Ông Trương Tuệ Mẫn – Chuyên gia đào tạo chia sẻ nội dung tập huấn

Việc cung cấp một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn là điều cần quan tâm đối với mọi tổ chức, cá nhân. Tiêu chuẩn mới về an toàn sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001 2018 được ra đời nhằm bảo vệ đội ngũ nhân viên, môi trường làm việc được an toàn, cũng như bảo vệ được uy tín của một tổ chức./.