TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn hướng dẫn sử dụng mã số, mã vạch, truy suất nguồn gốc sản phẩm

(00:00 | 07/11/2019)

Sáng ngày 6/11/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi tập huấn "Hướng dẫn sử dụng mã số, mã vạch, truy suất nguồn gốc sản phẩm". Đây là một trong những hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia thực hiện. Tham dự lớp tập huấn là đại diện các Sở ban ngành và các tổ chức, các nhân sản xuất kinh doanh sử dụng mã số mã vạch (MSMV) trên địa bàn tỉnh.


Ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong thời đại công nghệ 4.0, MSMV đóng vai trò quan trọng trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa, góp phần giúp các đơn vị, doanh nghiệp quản lý nhanh, chính xác sản phẩm; nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã giới thiệu các quy định pháp luật trong việc cấp, quản lý, sử dụng MSMV; Hướng dẫn áp dụng MSMV trong việc truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả hàng nhái; Những tiện ích về ứng dụng của phần mềm Scan and Check, giúp tra cứu thông tin doanh nghiệp truy suất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, tiện dụng bằng các thiết bị di động. Qua đó, giúp các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh nâng cao kiến thức, kinh nghiệm sử dụng MSMV nhằm cải thiện mức độ hiệu quả và tính minh bạch cho chuổi cung ứng, giúp phát triển các dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp và các đơn vị quản lý nhà nước./.