Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn “Duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015”

(10:43 | 20/10/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 07/4/2020 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các  Cơ quan hành chính (CQHC) tỉnh Kiên Giang năm 2020.

Nhằm giúp việc áp dụng HTQLCL tại các cơ quan, đơn vị ngày càng phát huy hiệu quả, phù hợp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, quy định của pháp luật và thực tế công tác tại cơ quan, đơn vị.

Từ ngày 28/9/2020 đến ngày 15/10/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố và Công ty TNHH Tư vấn quản lý quốc tế và hỗ trợ kỹ thuật cao tổ chức 13 khoá đào tạo, tập huấn hướng dẫn duy trì và cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại Hội trường Khách sạn Tâm Hùng, Hội trường UBND thành phố Rạch Giá, Hà Tiên và UBND các huyện An Minh, Vĩnh Thuận, Châu Thành, Kiên Lương, Tân Hiệp, Giồng Riềng, Gò Quao, An Biên, Hòn Đất, Phú Quốc.

Ông Lê Ngọc Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện An Minh phát biểu chỉ đạo khóa tập huấn

13 khóa tập huấn với 960 lượt đại biểu tham dự là Lãnh đạo, Thư ký Ban ISO; lãnh đạo, công chức phụ trách thực hiện ISO của các phòng và công chức có liên quan của văn phòng UBND tỉnh; các sở, ban, ngành; các chi cục; UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố.

Các khóa đào tại các địa phương với sự tham gia đầy đủ của các phòng, bộ phận chuyên môn của cấp huyện, cấp xã. Được sự quan tâm của các lãnh đạo huyện, thành phố, đã trực tiếp chị đạo cán bộ, công chức của huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn nghiêm túc tham gia, tiếp thu kiến thức, vận dụng vào thực tế để duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng của đơn vị ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Các học viên đến từ  văn phòng UBND tỉnh; các sở, ban, ngành và các chi cục

Ông Phạm Văn Hảo – Phó Giám đốc của Công ty TNHH Tư vấn quản lý quốc tế và hỗ trợ kỹ thuật cao đã truyền đạt các kiến thức, hướng dẫn phương pháp duy trì và cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015, gồm các nội dung:

1. Giới thiệu tổng quan về ISO và Tiêu chuẩn ISO 9001:2015;

2. Các tiêu chí quản lý theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015;

4.  Việc xây dựng, cập nhật và cải tiến Hệ thống tài liệu;

5. Duy trì việc áp dụng tài liệu HTQLCL;

6. Đánh giá nội bộ HTQLCL;

7. Xem xét của lãnh đạo và Công bố HTQLCL phù hợp tiêu chuẩn;

Ông Phạm Văn Hảo – Phó Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn quản lý quốc tế và hỗ trợ kỹ thuật cao

Ngoài ra, các học viên còn chia sẻ về các vấn đề của nội dung tập huấn vào quá trình công tác, giúp mang lại lợi ích thiết thực, ứng dụng trong thực tế cho các cơ quan, đơn vị.

Trong khóa tập huấn, các học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu kiến thức. Kết thúc khóa tập huấn, học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa tập huấn./.

Nhật Mai – Chi cục TCĐLCL