Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

Xem với cỡ chữAA

Đào tạo “Về đảm bảo đo lường đối với hàng đóng gói sẵn”

(08:11 | 27/10/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 07/4/2020 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện Đề án tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2020.

Nhằm hướng dẫn thực hiện các điều kiện đảm bảo đo lường đối với hàng đóng gói sẵn đáp ứng theo quy định tại Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với lượng hàng đóng gói sẵn; và nhằm nâng cao năng lực, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác kiểm tra nhà nước, cán bộ kỹ thuật tại các tổ chức, doanh nghiệp

Ngày 21-22/10/2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khoá đào tạo về đảm bảo đo lường đối với hàng đóng gói sẵn.

Tham dự và phát biểu khai mạc có ông Trần Văn Định – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, cùng với sự tham dự của khoảng 40 học viên đến từ phòng kinh tế/ Kinh tế & hạ tầng các huyện, thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ông Trần Văn Định – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Trong 02 ngày tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Huề – Giảng viên của Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã truyền đạt các kiến thức, giúp học viên nắm vững hơn lý thuyết về hàng đóng gói sẵn; công bố sử dụng dấu định lượng và chứng nhận đủ điều kiện sử dụng dấu định lượng cũng như hướng dẫn các học viên trực tiếp thực hiện xác định lượng thực của đơn vị hàng đóng gói sẵn; đánh giá sự phù hợp của lô hàng đóng gói sẵn theo yêu cầu đo lường.

Các học viên đến tham dự khóa đào tạo

Ngoài ra, các học viên còn làm nhiều bài tập thực hành, chia sẻ về các vấn đề của nội dung đào tạo vào quá trình công tác tại đơn vị giúp mang lại lợi ích thiết thực, ứng dụng trong thực tế cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Trong khóa đào tạo, các học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu kiến thức. Kết thúc, các học viên thực hiện bài kiểm tra cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo./.

Nhật Mai – Chi cục TCĐLCL