TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Các tin khác

Xem với cỡ chữAA

Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm Covid-19

(00:00 | 10/08/2020)

“Bluezone - Khẩu trang điện tử” là ứng dụng truy vết nhanh, khai thác công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp trên smartphone. Các smartphone cài ứng dụng này sẽ trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách hai mét và lưu lại nhật ký tiếp xúc, không phân biệt điện thoại Android hay iPhone. Khi phát hiện một ca nhiễm Covid-19 mới, lịch sử tiếp xúc của người bệnh sẽ được gửi tới các smartphone để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm.

Biểu tượng ứng dụng “Bluezone - Khẩu trang điện tử”

Để tải về ứng dụng truy vết Bluezone, người dùng tìm kiếm trên kho ứng dụng iOS, Android, hoặc truy cập https://www.bluezone.gov.vn. Ứng dụng có tên đầy đủ là “Bluezone - Khẩu trang điện tử”. Biểu tượng của ứng dụng có màu xanh, bên trong có hình tấm khiên và hình virus corona.

Để cài đặt được ứng dụng này trên điện thoại cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào ứng dụng Google Play hoặc CHplay (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) hoặc App Store (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS) trên điện thoại. Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm. Chọn ứng dụng “Bluezone - Khẩu trang điện tử” rồi cài đặt.

Giao diện ứng dụng “Bluezone-Khẩu trang điện tử” trên App Store

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại của bạn để xác thực, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

 

Bước 3: Mở ứng dụng và tại giao diện chính, Bluezone sẽ yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, bạn nhấn Đồng ý/OK. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluetooth trên điện thoại.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và một số thông tin của người dùng để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn (Việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này).

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm “Quét xung quanh” để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Giao diện bên trong ứng dụng Bluezone


Sơ đồ cách thức hoạt động của ứng dụng Bluezone

Nhằm chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch Covid-19, phần lớn công chức, viên chức và người lao động Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang đã cài đặt ứng dụng Bluezone. Bluezone là ứng dụng dễ cài đặt, dễ sử dụng nhưng sẽ mang lại tác dụng to lớn trong việc phòng chống sự lây nhiễm của dịch bệnh nếu mọi người cùng cài đặt và sử dụng. Cùng Bluezone để bảo vệ mình và bảo vệ mọi người “Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn”.