TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn Giao tiếp ứng xử văn hóa công sở và quy định tiêu chí theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính

(00:00 | 04/08/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-SNV ngày 17/6/2020 của Sở Nội vụ về việc mở lớp tập huấn giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở và quy định tiêu chí theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Nhằm nâng cao kỹ năng trong giao tiếp hành chính và trong công tác tham mưu về cải cách hành chính, ngày 27/7/2020 Sở Nội vụ đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng Lớp tập huấn Giao tiếp ứng xử văn hóa công sở và quy định tiêu chí theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cho các đối tượng là công chức phụ trách công tác cải cách hành chính các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Dự buổi khai giảng có ông Huỳnh Xuân Luật, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tiến sĩ Chu Văn Hưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, lãnh đạo Phòng Cải cách hành chính và Tổ chức phi chính phủ cùng với trên 100 học viên là công chức, viên chức cấp tỉnh, huyện.

Khóa học diễn ra từ ngày 27/7 – 31/7/2020, nội dung, chương trình giảng dạy do Trường Chính trị tỉnh và Sở Nội vụ đảm nhiệm gồm: Kỹ năng trong giao tiếp hành chính; xây dựng văn hóa công sở; quy định tiêu chí theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính.

Các học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận

Tại khóa học, các học viên đã được hướng dẫn, phân tích chuyên sâu về các Chỉ số cải cách hành chính (gồm PAR INDEX, PCI, PAPI, SIPAS). Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho công chức về công tác cải cách hành chính nói chung và các Chỉ số cải cách hành chính nói riêng. Ngoài ra, các học viên còn mạnh dạn trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện bộ tiêu chí theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, đồng thời đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung nội dung tiêu chí cho phù hợp với tình hình hiện nay. Kết thúc khóa học, công chức được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Qua khóa học, đội ngũ công chức làm công tác cải cách hành chính có thời gian trao dồi kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng  giao tiếp ứng xử và đạo đức công vụ đáp ứng yêu cầu tham mưu, thực hiện công tác cải cách hành chính. Đây là dịp để công chức chia sẽ với nhau về những kinh nghiệm trong quá trình công tác; trao đổi những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và đề xuất với cơ quan chuyên môn những giải pháp góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh trong thời gian tới.