TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Các tin khác

Xem với cỡ chữAA

Tuổi trẻ Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống Covid-19

(17:18 | 19/08/2020)

Theo đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone, để phục vụ kịp thời công tác quản lý, truy vết, cảnh báo khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành đã chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai khẩn trương việc tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn tỉnh.

Thành viên Chi đoàn tích cực hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone

cạnh việc tuyên truyền rửa tay, sát khuẩn thường xuyên, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã phát động, triển khai phong trào cài đặt ứng dụng Bluezone đến 100% đoàn viên. Tất cả thành viên đoàn đã cài đặt ứng dụng Bluezone, đồng thời vận động mọi người xung quanh cùng cài đặt.

    Ngoài ra, đoàn viên còn hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị cài đặt ứng dụng nhằm chung tay góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chi đoàn hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã số truyền giữa hai điện thoại thay đổi liên tục, không định danh. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

    Để cài đặt được phần mềm này người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại và tìm kiếm phần mềm Bluezone để tải về.

    Hãy nhanh tay cài đặt Bluezone nhé các bạn./.