Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Xem với cỡ chữAA

Hội thi “Vai trò Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 – cấp tỉnh thành công tốt đẹp

(08:04 | 12/10/2020)

Trong khuôn khổ Kế hoạch Hội thi “Vai trò Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. Ngày 25/9/2020 tại Hội trường UBND huyện Tân Hiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thi “Vai trò Hội LHPN và Hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 -  Cấp tỉnh, gồm Hạng 1, 2, 3 của 3 Cụm, tộng cộng là 9 đơn vị: Tp. Rạch Giá; Tp. Hà Tiên; huyện: Giồng Riềng; Gò Quao; An Minh; U Minh Thượng; Vĩnh Thuận; Hòn Đất và Kiên Lương. Mỗi đội có 10 người, trong đó ít nhất có 1 nam. Nội dung thi liên quan đến Bộ tiêu chí Quyết định số 633; 634 và 635/QĐ-UBND ngày 21 tháng 3 năm 2019 của UBND tỉnh Kiên Giang về NTM.

Phụ nữ với vai trò vừa là chủ thể vừa là người được trực tiếp thụ hưởng những thành quả do nông thôn mới đem lại, sự vào cuộc tích cực của phụ nữ đã có tác động rất lớn tới sự thành công của chương trình nông thơn mới. Với phương châm tham gia xây dựng nông thôn mới vừa là trách nhiệm đồng thời cũng là nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đầu tiên, Bà Lâm Lệ Hà (TUV; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Trưởng ban Hội thi) đọc diễn văn khai mạc Hội thi và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

Thay mặt BTC, Bà Lâm Lệ Hà (thứ 3 bên phải) tặng hoa cho Ban Giám khảo

Sau phần Khai mạc, 9 đội bước vào các vòng thi. Hội thi trãi qua 3 vòng: Vòng 1: Giới thiệu về đơn vị; Vòng 2: Tiểu phẩm; Vòng 3: Kiến thức với hình thức trắc nghiệm. Hội thi hào hứng với sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Kết thúc 2 vòng thi trong buổi sáng.

Thi Vòng 1 - Đội Hội LHPN huyện VT tự giới thiệu đơn vị mình

Vòng 2 – Thi Tiểu phẩm “Người phụ nữ - dân vận khéo” - Hội LHPN huyện GR

Đợt thi cuối cùng của Vòng 3 – Thi Kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm

Hội thi của Phụ nữ nhưng có 02 bé tham gia cùng Mẹ trong phần thi Vòng 2 (Tiểu phẩm). Nhằm khuyến khích mọi lứa tuổi tham gia Hội thi, TS. Nguyễn Xuân Niệm tặng phần thưởng riêng cho 2 Bé (Mỗi phần quà gồm: Hộp dụng cụ học tập; Gấu bông và bánh Trung thu) vàNiệm chúc 2 Bé luôn ngoan, chăm học và tiếp tục tham gia cùng Ba Mẹ trong các Hội thi tới.

TS. Nguyễn Xuân Niệm tặng phần thưởng riêng cho 2 Bé

MC. Diệu Hằng công bố kết quả và trao giải thưởng. Kết quả cuối cùng:

Giải tập thể

Đơn vị

Thành tích

Hội LHPN huyện Giồng Riềng

Giải Nhất

Hội LHPN huyện Vĩnh Thuận

Hội LHPN huyện U Minh Thượng

Hội LHPN huyện Kiên Lương

Hội LHPN huyện Gò Quao

Hội LHPN huyện Vĩnh Thuận