Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Các tin khác

Xem với cỡ chữAA

Lớp bồi dưỡng đổi mới cơ chế quản lý khoa học và công nghệ cho cán bộ quản lý tại Thành phố Nha Trang

(09:31 | 16/11/2020)

Từ ngày 04 đến 06 tháng 11 năm 2020, tại TP. Nha Trang, Học viện Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp bồi dưỡng đổi mới cơ chế quản lý KH&CN cho lãnh đạo, cán bộ quản lý ngành KH&CN các tỉnh, thành phố…

Tham dự có TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; TS. Huỳnh Kỳ Hạnh - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Khánh Hòa cùng 80 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý thuộc Sở KH&CN các tỉnh/thành phố, cán bộ quản lý thuộc các sở, ban, ngành, các tổ chức KH&CN có liên quan ở các địa phương. Đoàn tỉnh Kiên Giang tham dự với 06 thành viên, Trưởng đoàn là TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở KH&CN).

TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo phát biểu khai mạc

Đoàn tỉnh Kiên Giang tham dự với 06 thành viên, Trưởng đoàn là TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở KH&CN; thứ 3 từ phải sang)

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày nhằm mục tiêu phổ biến những kiến thức cơ bản trong đổi mới cơ chế quản lý KH&CN hiện nay, bao gồm 04 nội dung: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về KH&CN - Đổi mới về tổ chức và quản lý hoạt động KH&CN; Công tác tổ chức quản lý nguồn nhân lực KH&CN ở địa phương; Cơ chế tự chủ tài chính trong các tổ chức KH&CN ở địa phương; Cơ chế tự chủ tài chính trong các tổ chức KH&CN và Thông tư 90/2017/TT-BTC quy định về việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với tổ chức KH&CN công lập.

Các học viên tham gia ý kiến để làm rõ nội dung học tập

Thông qua lớp bồi dưỡng đã hệ thống lại văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, giới thiệu một số văn bản mới trong quản lý KH&CN, cũng như giải đáp một số vướng mắc trong công tác quản lý KH&CN tại địa phương. Ngoài ra, lớp bồi dưỡng còn là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các cơ quan, tổ chức trong công tác quản lý về KH&CN các tỉnh/thành phố./.

TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở KH&CN)