Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Xem với cỡ chữAA

Ký kết hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel

(14:11 | 23/11/2020)

Chiều 20/11/2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ký kết hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel về đầu tư một số dự án quan trọng trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ cao. Dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng Đ/c Lê Thanh Việt (Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Thành ủy Rạch Giá) và đại diện các sở, ban, ngành liên quan (trong đó có PGĐ. Sở KH&CN, TS. Nguyễn Xuân Niệm). Đại diện Tập đoàn Viettel có Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc, cùng các lãnh đạo phòng ban và các chuyên viên.

Sau phần giới thiệu đại biểu và chương trình ký kết là đại diện của Tập đoàn Viettel giới thiệu khái quát về những thành tựu, công nghệ vượt trội của Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Viettel Đại tá Nguyễn Đình Chiến mong muốn với thế mạnh của mình, Viettel sẽ được hợp tác với tỉnh trên nhiều lĩnh vực, trong đó, trọng tâm là (i) Triển khai hạ tầng Viễn thông – Công nghệ thông tin (VT-CNTT) đồng bộ, hiện đại trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; ưu tiên triển khai các công nghệ mới nhất, mở rộng vùng phủ và nâng cao chất lượng dịch vụ; (ii) Xây dựng chính quyền điện tử trong đó ưu tiên triển khai các giải pháp nền tảng, các hệ thống thông tin dùng chung và các cơ sở dữ liệu của tỉnh; (iii) Phát triển đô thị thông minh, trong đó tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Kiên Giang; (iv) Tiếp tục triển khai mở rộng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống CNTT của tỉnh Kiên Giang; (v) Thực hiện chuyển đổi số trên cả 03 lĩnh vực: Chính quyền số; Kinh tế số; Xã hội số. Để tổ chức triển khai tốt, Phó Tổng giám đốc Viettel Đại tá Nguyễn Đình Chiến đề xuất: Về phía Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang giao cho Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông làm đầu mối và phía Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, giao cho Giám đốc Viettel Kiên Giang làm đầu mối. Thời gian thực hiện từ 2020 – 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Nhàn phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Nhàn: Cám ơn Tập đoàn Viettel trong thời gian qua đã hỗ trợ cho tỉnh Kiên Giang, đặc biệt hỗ trợ đầu tư Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin tỉnh Kiên Giang (SOC). Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Nhàn nhấn mạnh: Sự kiện ký kết hôm nay là tiền đề quan trọng góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh tại Kiên Giang. Đồng chí tin tưởng với thế mạnh về nguồn vốn, nhân lực, KH&CN, hạ tầng mạng lưới viễn thông, Viettel sẽ hỗ trợ tỉnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Nhàn thống nhất các nội dung trong dự thảo Bản ghi nhớ ký kết và các đề xuất của Phía Viettel. Ngoài Đ/c Nguyễn Thanh Nhàn còn đề xuất thêm: Phía Viettel cần lên kế hoạch để chuyển đổi ngầm hệ thống viễn thông cho tỉnh Kiên Giang, ưu tiên cho 03 thành phố (Rạch Giá; Hà Tiên và Phú Quốc). Đề xuất này được Viettel thống nhất.

Để quá trình hợp tác thực chất và hiệu quả, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan, đặc biệt các cơ quan làm đầu mối khẩn trương xây dựng kế hoạch và đề xuất biện pháp cụ thể để thực hiện đầy đủ cam kết của các bên trong quá trình triển khai thực hiện với quyết tâm đạt các mục tiêu đề ra.

UBND tỉnh Kiên Giang (Đ/c Nguyễn Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch); cùng Đại diện Tập đoàn Viettel có Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc ký Bản Ghi nhớ hợp tác lĩnh vực viễn thông

Kết thúc buổi làm việc, UBND tỉnh và Tập đoàn Viettel đã ký Bản Ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực viễn thông. Hai bên tặng hoa và quà kỷ niệm.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến trao tặng bức tranh thu nhỏ mô hình tòa nhà mới của Viettel cho Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn tặng bức tranh Cổng Tam Quan của Kiên Giang

Đặc biệt, nhân dịp này Tập đoàn Viettel tặng cho Sở Y tế 02 hệ thống tư vấn khám chữa bệnh từ xa.

Tập đoàn Viettel (Đại tá Nguyễn Đình Chiến; bên trái) trao tặng 02 hệ thống tư vấn khám chữa bệnh từ xa cho Sở y tế Kiên Giang (PGĐ. Sở Đỗ Thiện Tùng; bên phải)

TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở KH&CN)