Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Khoa học

Xem với cỡ chữAA

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài: Ứng dụng công nghệ xử lý nước uống tại Ban Chỉ huy quân sự huyện An Biên

(13:55 | 02/11/2020)

Hiện nay nhu cầu nước uống tại Ban Chỉ huy quân sự huyện An Biên là rất lớn trong những tháng có lực lượng chiến sĩ tập trung. Việc sử dụng nguồn nước hiện có không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chi phí để mua nước từ bên ngoài là khá cao, nên việc cung cấp một lượng nước lớn để phục vụ cho nhu cầu của chiến sĩ gặp nhiều khó khăn do các nơi cung cấp nước uống chủ yếu là sản xuất hộ gia đình. Xuất phát từ nhu cầu thực tế trên, năm 2020 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang phê duyệt triển khai thực hiện đề tài: “Ứng dụng công nghệ xử lý nước uống tại Ban Chỉ huy quân sự huyện An Biên” do Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm chủ trì và ông Lâm Ngọc Mười làm chủ nhiệm.

Kiểm tra hồ sơ thực hiện đề tài tại Ban Chỉ huy quân sự huyện An Biên, ngày 27/10/2020

Ngày 27/10/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang tổ chức kiểm tra tiến độ, tình hình triển khai thực hiện đề tài nêu trên. Tại buổi làm việc Nhóm nghiên cứu đã thông qua báo cáo tiến độ tình hình thực hiện và đoàn kiểm tra đã kiểm tra một số sản phẩm hình thành của đề tài, kết quả đề tài đã thực hiện được một số nội dung công việc như sau: (i) Nhóm nghiên cứu đã lựa chọn được công nghệ lắp đặt hệ thống là công nghệ RO từ tính, sử dụng máy phát cao tần, sóng hình sin, từ trường phát ra lên tới 2 Tesla (Ưu điểm của công nghệ này là chi phí  đầu tư và chi phí vận hành thấp, rất an toàn do không sử dụng hóa chất, tiện lợi, tuổi thọ cao,…). Đã tiến hành lắp đặt hệ thống xử lý nước uống công nghệ RO từ tính với công suất 500m3/giờ, hệ thống đang hoạt động tốt, đúng theo quy trình kỹ thuật; (ii) Nhóm nghiên cứu đã tiến hành lấy mẫu phân tích, đánh giá chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai); (iii) Đã lập kế hoạch; hoàn thiện quy trình kỹ thuật để tiến hành tổ chức hội thảo phổ biến kết quả mô hình. Tất cả công việc được triển khai thực hiện đáp ứng kế hoạch đề ra theo đề cương được duyệt.

Hệ thống xử lý nước uống công nghệ RO từ tính, công suất 500m3/giờ

Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Nhóm nghiên cứu trong quá trình thực hiện đề tài. Các nội dung công việc của đề tài cơ bản đã thực hiện đầy đủ và đúng theo đề cương được duyệt./.

Băng Hồ – Phòng Khoa học