Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Công nghệ

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang” năm 2020

(10:47 | 11/10/2020)

Ngày 6/10, Tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2020, với sự tham gia của 29 ý tưởng/dự án khởi nghiệp.

Đối tượng tham gia cuộc thi là thanh niên Việt Nam, có tuổi đời từ 18 đến 35; có ý tưởng, dự án khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực, trong đó: Trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp;... các ý tưởng, đề án này chưa được công bố hoặc tham gia các cuộc thi khác.

Anh Lâm Quốc Toàn (PBT. Thường trực Tỉnh đoàn) trao Giải Nhất cho thí sinh Hứa Trường Giang (Huyện đoàn Gò Quao) với dự án “Sản xuất chuỗi giá trị nông nghiệp hữu cơ”

Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2020, với 29 ý tưởng và dự án khởi nghiệp được sơ tuyển từ 50 ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Tại vòng chung kết cuộc thi, mỗi thí sinh có thời gian 07 phút để trình bày về ý tưởng, đề án của mình, sau đó Ban Giám khảo sẽ đặt các câu hỏi để thí sinh giải trình, làm rõ hơn nội dung ý tưởng và đề án. Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Hứa Trường Giang (huyện Gò Quao) với dự án “Sản xuất chuỗi giá trị nông nghiệp hữu cơ”.

Giải Nhì thuộc về thí sinh Hồ Minh Nhất Bảo (Giáo viên Trường Cao đẳng Kiên Giang) với dự án “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”,

Thí sinh Hồ Minh Nhất Bảo (CĐKG) đang thuyết trình dự án “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” đạt Giải Nhì

Giải Ba thuộc về thí sinh Cô Hoài Duy (sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang) với dự án “Sản xuất rau an toàn bằng công nghệ khí canh trụ đứng” và Nhóm thí sinh Trường Đại học Kiên Giang với dự án “Sản xuất và dịch vụ sản phẩm nông nghiệp an toàn”.

TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở KH&CN) tặng Giải Ba cho 02 dự án

Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi cũng trao 03 giải khuyến khích (Sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ ttre trúc; Terrarium – coffee; Du lịch thương hồ) và 05 giải tiềm năng (Dịch vụ việc làm thanh niên; Mô hình sản xuất nấm bào ngư xám; E-doctor; Dịch vụ bác sỹ dành cho thú cưng; Trà chanh thanh niên) cho các ý tưởng và dự án tham gia cuộc thi.

BTC và BGK chụp hình lưu niệm với các thí sinh tham dự Chung kết

Chi tiết xin xem Clip theo đường Link sau: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=648597706047984&id=100026932808413

TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở KH&CN)