TIN NỔI BẬT:

Công nghệ

Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 Trường Cao đẳng Kiên Giang

(10:05 | 16/11/2020)

Trong Kế hoạch “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” của Trường Cao đẳng Kiên Giang, trong 02 ngày ngày 07&08/11/2020 tại Hội trường Trường Cao đẳng Kiên Giang tổ chức Tập huấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đợt 2 năm 2020 với 189 sinh viên tham gia. Nội dung tập huấn gồm: PGS.TS. Trần Khải Thành (Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế & Giáo dục tham gia giảng các chuyên đề: Startup - Tổng quan kiến thức khởi nghiệp; Ý tưởng kinh doanh; Nguyên nhân thất bại vủa chủ doanh nghiệp; Marketing; Mentor-Mentee cặp đôi đồng hành.

ThS. Huỳnh Hồng Mai (Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo - Ươm tạo khởi nghiệp – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Tp.Hồ Chí Minh) tham gia giảng các chuyên đề: Ý tưởng sáng tạo; Mô hình kinh doanh; Pitching; Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; Khởi nghiệp liêm chính; Sở hữu trí tuệ.

Tham gia hướng dẫn thực hành có các thành viên: TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở Khoa học và Công nghệ); ThS. Lê Nhật Quang (GĐ. Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp KGC); ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Giảng viên Khoa Nông nghiệp và chế biến thực phẩm KGC); ThS. Nguyễn Tấn Lộc (Giảng viên KGC).

Các giảng viên tham gia giảng dạy lý thuyếtvà  hướng dẫn thực hành – Từ trái sang: ThS. Lê Nhật Quang (GĐ. Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp KGC; thứ nhất); ThS. Nguyễn Tấn Lộc (Giảng viên KGC; thứ 2). TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở Khoa học và Công nghệ; thứ 3); PGS.TS. Trần Khải Thành (Viện hpó Viện Quản lý KT&GD); ThS. Huỳnh Hồng Mai (PGĐ. Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo NIIC); ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Giảng viên Khoa Nông nghiệp và chế biến thực phẩm KGC; thứ 6)

Ngày đầu tiên 07/11/2020 các sinh viên được 02 giảng viên chuyên nghiệp về Startup truyền đạt lý thuyết cơ bản về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là cơ sở để thực hành cá nhân và làm bài tập nhóm.

Sang ngày thứ hai 08/11/2020 các sinh viên thực hành và báo cáo kết quả nhóm. Có 11 báo cáo ý tưởng dự án khởi nghiệp hoàn thành. Trong phần trình bày và đầu tư, Hội đồng Sharks đã thống nhất kết quả như sau:

Về cá nhân:

Về tập thể:

Đặc biệt Cộng đồng các nhà đầu tư đã chọn 03 dự án tiềm năng nhất để đầu tư trong tương lai:

ThS. Lê Nhật Quang trao giải dự án tiềm năng cho 03 dự án: (i) Bún đậu lạ ghê; (ii) Sản phẩm mỹ nghệ thân thiện môi trường; (iii) Bánh khóm Tắc cậu

Kết thúc buổi tập huấn, ThS. Lê Nhật Quang (GĐ. Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp KGC) thay mặt Ban Tổ chức nhận xét: Các Sinh viên tham dự đầy đủ các buổi học trên lớp và tham gia tích cực các buổi thực hành; Các Giảng viên đã nhiệt tình truyền đạt kiến thức cho Sinh viên và theo dõi sát các bài thực hành để hướng dẫn các Sinh viên. Mong rằng các Giảng viên tiếp tục hỗ trợ Trường Cao đẳng Kiên Giang trong thời gian tới để đưa chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùa Trường Cao đẳng Kiên Giang nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung ngày càng phát triển và vững mạnh./.

Chụp hình lưu niệm (TS. Niệm; đứng bìa bên phải)

Chi tiết xin xem thêm Clip theo đường Link này

TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ. Sở KH&CN)