Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Bảo vệ người tiêu dùng

Xem với cỡ chữAA

Hội bảo vệ người tiêu dùng Kiên Giang tổng kết hoạt động năm 2014

(10:21 | 16/03/2015)

Sáng ngày 13/3/2015, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Kiên Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014, đồng thời triển khai Ngày người tiêu dùng thế giới 15/3/2015.

Trong năm 2014, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh đã tổ chức tập huấn được 11 cuộc cho trên 830 lượt người; hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng thế giới (15/3/2014) Hội đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực thi nghiêm luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, treo 44 băng rôn trên các tuyến đường chính tại thành phố Rạch Giá và một số huyện lân cận. Giải quyết 45 đơn thư khiếu nại của người tiêu dùng. Đồng thời, các cấp hội còn thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhân dịp tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm, Tết trung thu, Tết Nguyên đán,…

Tại hội nghị tổng kết, ông Bùi Văn Hộ - Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh cũng đã triển khai Ngày người tiêu dùng 15/3 năm 2015 với chủ đề “Dinh dưỡng lành mạnh và an toàn”. Với chủ đề này, ngày người tiêu dùng năm nay nhằm kêu gọi người tiêu dùng nên có ý thức và không ngừng trao đổi kiến thức tiêu dùng. Khi mua giao dịch mua bán hàng hóa và sử dụng dịch vụ phải nắm vững 8 quyền và 2 trách nhiệm của người tiêu dùng theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông các cấp hãy hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới và Việt Nam./.

 

Tú Vân