Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Tin hoạt động ngành

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, sơ kết công tác Đảng và hoạt động Khoa học và Công nghệ 6 tháng đầu năm 2020

(00:00 | 30/06/2020)

Chiều ngày 26/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, sơ kết công tác Đảng và hoạt động Khoa học Công nghệ 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Niệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KHCN, Chủ tịch Công đoàn Sở chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy và chính quyền Sở KH&CN đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cơ bản hoàn thành theo kế hoạch đề ra, như: Tập trung cho việc tổng kết các nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch thực hiện trong năm 2020. Công tác tuyển chọn đơn vị thực hiện đề tài, dự án năm 2020 đã được hoàn thành sớm so với cùng kỳ, đảm bảo cho các đề tài, dự án được triển khai kịp tiến độ. Công tác thanh tra, kiểm tra được quan tâm chỉ đạo thực hiện, góp phần đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm, hàng hóa, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2017-2020 đã góp phần tuyên truyền, phổ biến kiến trức về sở hữu trí tuệ trên các phương tiện thông tin đại chúng, hỗ trợ đăng ký xác lập quyền sở hữu, việc hỗ trợ xây dựng các nhãn hiệu tập thể góp phần giúp cho các sản phẩm địa phương từng bước tiếp cận với các thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động KH&CN trong 6 tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên một số hoạt động chưa được triển khai theo đúng kế hoạch, nhất là đối với việc thực hiện các đề tài, dự án chuyển tiếp; hoạt động thanh, kiểm tra chuyên ngành cũng bị ảnh hưởng, từ đó làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân nguồn kinh phí được giao. Một số hoạt động dịch vụ của đơn vị sự nghiệp gặp khó khăn về thị trường, nhân sự.

Tại Hội nghị, đảng viên, lãnh đạo các phòng, đơn vị đã đưa ra những góp ý, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Trong đó, tập trung vào các giải pháp trọng tâm tháo gỡ khó khăn của thủ tục thực hiện triển khai hoạt động KH&CN.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Niệm, Phó Bí thư Đảng ủy Sở KH&CN, Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các chi bộ, các đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.


Đ/c Nguyễn Xuân Niệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Công đoàn Sở gợi ý thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Sở KH&CN cũng đã tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Sở KH&CN giai đoạn 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025. Thời gian qua, Ban Giám đốc Sở đã quan tâm chỉ đạo triển khai phát động các phong trào thi đua gắn liền với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua nhằm phát hiện, kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, các nhân tố tích cực, đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng thành tích và có sức lan tỏa, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua của Sở. Trong đó có một số phong trào tiêu biểu như: phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2021, phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị”, thi đua chuyên đề kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam, thi đua chuyên đề thực hiện công tác cải cách hành chính và thi đua thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập thể và cá nhân công chức, viên chức, lao động của Sở đều tích cực hưởng ứng và hoàn thành tích nhiệm vụ được giao.

Kết quả trong 5 năm qua, Sở đã đạt hạng Nhì Khối 4 năm 2015, 2016, 2018 và được tặng Bằng khen UBND tỉnh; được Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị hạng Nhất Khối 4 năm 2017 và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho đơn vị hạng Nhất Khối 4 năm 2019. Đối với các tập thể, cá nhân thuộc Sở đã có: 16 lượt tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 48 lượt cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 03 cá nhân được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 lượt tập thể và 38 lượt cá nhân được tặng bằng khen UBND tỉnh; 02 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; 112 lượt tập thể và 375 lượt cá nhân được Giám đốc Sở tặng giấy khen.

Nhân dịp này, đã biểu dương, khen thưởng cho các tập khen thưởng của Giám đốc Sở KH&CN cho tập thể và cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; đã có thành tích trong đợt thi đua chuyên đề Kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam năm 2020.

Đ/c Nguyễn Xuân Niệm, trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong đợt thi đua chuyên đề Kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam năm 2020


Đ/c Trần Văn Định, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở KH&CN trao giấy khen cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020