Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Tin hoạt động ngành

Xem với cỡ chữAA

Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5

(00:00 | 19/05/2020)

Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam được tổ chức vào ngày 18/5 hằng năm. Đây là ngày trọng đại đối với ngành KHCN nước nhà, nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KHCN, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đồng thời nâng cao nhận thức xã hội về vai trò đặc biệt quan trọng của KHCN trong cuộc sống và trong sự phát triển của đất nước

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN (sửa đổi) năm 2013 với nhiều nội dung đổi mới mạnh mẽ. Tại Điều 7 Luật KH&CN năm 2013 đã quy định: "Ngày 18-5 hằng năm là Ngày KH&CN Việt Nam".


Sở KH&CN treo băng-rol tuyên truyền kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam 18-5

Để các hoạt động kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam năm 2020 được tổ chức thống nhất, hiệu quả và thiết thực, Bộ KH&CN vừa có văn bản hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan tổ chức Ngày KH&CN với các nội dung trọng tâm. Nhằm hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam theo tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí, Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đã thực hiện treo băng-rol, khẩu hiệu về Ngày KH&CN Việt Nam tại cơ quan.

Ngoài ra, Sở còn tuyên truyền phổ biến về hoạt động Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, thông tin về các thành tựu KH&CN nổi bật phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các bộ, ngành và địa phương và những đóng góp thiết thực của ngành KH&CN phục vụ phòng, chống dịch COVID-19; tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu về chính sách, pháp luật KH&CN mới được ban hành và định hướng phát triển trong giai đoạn tới cho CCVC cơ quan.

Nhân kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam, ngày 18/5/2020 đại diện VNPT trưởng đoàn đ/c Minh cùng 02 cán bộ  đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang nhân ngày kỷ niệm ngành. Tiếp đoàn gồm có Ông Nguyễn Xuân Niệm- Phó Giám đốc Sở, Ông Nguyễn Thanh Hải- CVP Sở, cùng một số quản lý phòng, đoàn thể thuộc Sở.

Tại buổi họp mặt, đại diện VNPT tặng hoa chúc mừng và gửi lời chúc đến Ban Giám đốc Sở cùng toàn thể công chức, viên chức thuộc Sở.


Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ và VNPT chụp hình lưu niệm mừng ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ 18-5

Đại diện hai bên đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện và cùng nhau ôn lại những thành tựu KH&CN thời gian qua, những kết quả mà tập thể CCVC-NLĐ Sở KH&CN đã cùng nhau cố gắng đạt được góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Đại diện Sở KH&CN, Ông Nguyễn Xuân Niệm phát biểu: “Với những kết quả đạt được, hy vọng thời gian tới Sở KH&CN và VNPT sẽ tiếp tục phối hợp và đồng hành cùng nhau vào sự nghiệp phát triển của địa phương nói riêng và của đất nước nói chung”.