Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Thanh tra

 • Thanh tra chuyên ngành lĩnh vực đo lường phương tiện đo nhóm 2 đối với Công ty Điện lực kiên Giang

  (00:00 | 19/12/2019)

  Công ty Điện lực Kiên Giang là chi nhánh trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 0300942001-024 do Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp thay đổi làn thứ 8 ngày 04/7/2018. Công ty Điện lực Kiên Giang là đơn vị hạch toán phụ thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, được thành lập theo Quyết định số 235/QĐ-EVN ngày 14/4/2010 về việc đổi tên các Điện lục trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam.

 • Thanh tra chuyên ngành lĩnh vực An toàn bức xạ và Hạt nhân

  (00:00 | 18/12/2019)

  Trong những năm qua, ứng dụng năng lượng nguyên tử (NLNT), trong đó sử dụng nguồn phóng xạ (NPX), nguồn bức xạ (NBX), thiết bị bức xạ trong sản xuất, kinh doanh đã mang lại những lợi ích to lớn trong đời sống kinh tế xã hội, và các thiết bị X-quang y tế trong việc chẩn đoán hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, song song với lợi ích không thể phủ nhận của việc ứng dụng NLNT thì hoạt động này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm cần phải kiểm soát và bảo đảm an toàn bức xạ (ATBX), an ninh NPX, NBX ở mức độ cao nhất, ổn định và lâu dài.

 • Thanh tra chuyên đề diện rộng lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hoá và mã số mã vạch trong kinh doanh thiết bị điện, điện tử

  (00:00 | 08/10/2019)

  Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và ứng dụng công nghệ, các thiết bị điện, điện tử như: Ấm đun nước, nồi cơm điện, máy sấy tóc, quạt điện, bàn là (bàn ủi), lò vi sóng, lò nướng điện, dây điện bọc nhựa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh, điều hoà không khí,… được ra đời và đưa vào sử dụng rộng rãi phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân và phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với nhiều tiện ích nhận được từ việc sử dụng thiết bị điện, điện tử thì đây cũng chính là những nguồn có thể gây nên những sự cố nguy hiểm như: Rò điện gây chập cháy huỷ hoại tài sản, nguy hiểm sức khoẻ con người; nhiễu điện từ có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị điện - điện tử khác được sử dụng trong gia đình (như ảnh hưởng đến hệ thống điều khiển, xử lý thông tin của các thiết bị điện, điện tử), làm sai lệch về kết quả đo lường, điều khiển giám sát của các thiết bị như máy đo nhịp tim, máy đo huyết áp trong ngành y tế,…

 • Thanh tra xăng, dầu đột xuất theo chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Kiên Giang

  (00:00 | 07/08/2019)

  Thời gian gần đây, Bộ Công an đã phá thành công vụ án sản xuất xăng dầu giả với quy mô rất lớn. Qua báo chí hàng triệu lít xăng giả đã tung ra thị trường ở các tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, Đắc Nông… Ngày 07/6/2019 Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) có Công văn số 1646/BKHCN-VP về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu và ngày 13/6/2019 Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang có Công văn số 3403/VP-KTTH về việc truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng giao cho Sở KHCN chủ trì, phối hợp, các sở, ban, ngành có liên quan thực hiện nhiệm vụ do Bộ KHCN chỉ đạo tại Công văn số 1646/BKHCN-VP nêu trên.

 • Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2019

  (00:00 | 07/08/2019)

  Từ ngày 23/7-25/7/2019, tại Trung tâm hội nghị PYTOPIA thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) phối hợp với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành KHCN năm 2019”.

 • Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  (00:00 | 24/04/2019)

  Thực hiện theo Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang, về bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Từ ngày 27/3 đến 28/3/2019, tại Hội trường Trường Cao đẳng Kiên Giang số 425 Mạc Cửu, phường Vĩnh Thanh, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang, Trường cán bộ thanh tra – Thanh tra chính phủ phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo khoá 01 năm 2019.

 • Thanh tra xăng, dầu, dầu nhờn, gas đốt phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

  (00:00 | 22/02/2019)

  Xăng, dầu, gas đốt là mặt hàng thiết yếu cần thiết phục vụ cho đời sống hằng ngày của con người, hầu như được sử dụng trong tất cả các phương diện như trong sinh hoạt hàng ngày, sản xuất, kinh doanh, vận chuyển và đi lại của người dân. Nhu cầu sử dụng đối với các mặt hàng này ngày càng tăng cao, đặc biệt là dịp Tết đến việc đi lại, vận chuyển,… của người dân tăng nhiều. Do chạy theo lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã xuất hiện việc gian lận trong thương mại đặc biệt trong chất lượng và đo lường xăng, dầu, gas đốt.

 • Hoạt động quản lý Mã số mã vạch của Sở Khoa học và Công nghệ năm 2018

  (00:00 | 13/11/2018)

  Mã số, mã vạch (MSMV) là một trong các công nghệ nhận dạng và thu nhận dữ liệu tự động, trong đó mã số đóng vai trò định danh và xác định đối tượng mang mã. Mã vạch đóng vai trò mang thông tin giúp máy quét có thể thu nhận tự động dữ liệu. Trong thương mại MSMV được ứng dụng phục vụ quản lý bán hàng, giao nhận, vận chuyển, kho bãi, xác định nguồn gốc hàng hóa. Các lọai MSMV được áp dụng phổ biến nhất trong chuỗi cung ứng là MSMV của tổ chức MSMV quốc tế GS1 mà Việt nam là một thành viên. Trong thời gian qua, công tác quản lý hoạt động cấp và sử dụng MSMV ở Việt Nam đã và đang được điều chỉnh bởi nhiều các văn bản quy phạm pháp luật. Các hành vi vi phạm trong sử dụng MSMV dẫn đến tình trạng thông tin về sản phẩm không đầy đủ, gây nhầm lẫn ảnh hưởng xấu đến môi trường kinh doanh, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng trong việc xác định, lựa chọn hàng hóa, ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp chân chính, gây thất thoát cho doanh nghiệp và nhà nước. Hiện nay, tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung việc quản lý lĩnh vực này còn mới mẻ, lõng lẽo. Trước tình hình đó Bộ KHCN phát động cuộc thanh tra chuyên đề diện rộng về lĩnh vực MSMV.