Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Sở hữu trí tuệ

 • Tập huấn kiến thức xây dựng nhãn hiệu tập thể trong nâng cao năng lực cho hợp tác xã tỉnh kiên giang năm 2020

  (09:49 | 16/11/2020)

  Thực hiện Kế hoạch của Chi cục Phát triển nông thôn (PTNN) tỉnh Kiên Giang năm 2020, trong ngày 09/11/2020 tại Hội trường Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Hiệp và ngày 10/11/ 2020 tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Giang tổ chức khai mạc Tập huấn nâng cao năng lực cho hợp tác xã (HTX) tỉnh kiên giang năm 2020 cho các học viên là Ban lãnh đạo các HTX của huyện Tân Hiệp và Giang Thành.

 • Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Thanh Trà Hà Tiên”

  (14:56 | 27/10/2020)

  Ngày 23/10/2020, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Tiên đã diễn ra Hội thảo Thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể (NHTT) “Thanh trà Hà Tiên”. Chủ tọa buổi Hội thảo gồm có Ông. Dương Minh Tâm (Phó GĐ Sở KH&CN); Ông Lý Thái Hưng (Trưởng phòng Kinh tế Tp. Hà Tiên); Ông Đoàn Quốc Vinh (Chủ tịch Hội Nông dân Tp. Hà Tiên) Ông Lâm Ngọc Mười (Phó GĐ Trung tâm KHCN&MT thuộc Sở KH&CN) cùng các chuyên viên của Trung tâm; đặc biệt có trên 30 đại biểu là những đại diện các hộ nông dân trồng thanh trà và đại diện cán bộ của cơ quan ban ngành xã, phường tham dự.

 • Tập huấn tài sản trí tuệ và xây dựng nhãn hiệu tập thể cho Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang năm 2020

  (14:11 | 26/10/2020)

  Như chúng ta biết: Tài sản trí tuệ là các sản phẩm do trí tuệ con người sáng tạo ra thông qua các hoạt động tư duy, sáng tạo trong các lĩnh vực công nghiệp, khoa học, văn học và nghệ thuật. Tài sản trí tuệ bao gồm: Các tác phẩm văn học nghệ thuật, khoa học; các chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ, các bản ghi âm và các chương trình phát sóng; các sáng chế; các kiểu dáng công nghiệp; các bí mật kinh doanh; các nhãn hiệu; chỉ dẫn địa lý; tên thương mại; giống cây trồng mới; thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, v.v... Tài sản trí tuệ là một loại tài sản vô hình, không thể được xác định bằng các đặc điểm vật chất của chính nó nhưng lại có giá trị rất lớn vì có khả năng sinh ra lợi nhuận (Luật SHTT năm 2005).

 • Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc”

  (13:49 | 26/10/2020)

  Ngày 16/10/2020, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Hàm Ninh đã diễn ra Hội thảo Thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể (NHTT) “Ghẹ Hàm Ninh – Phú Quốc”. Chủ tọa buổi Hội thảo gồm có Ông. Dương Minh Tâm (Phó GĐ Sở Khoa học và Công nghệ); Ông Huỳnh Thanh Minh (Trưởng phòng Kinh tế huyện Phú Quốc); Ông Lê Đình Quảng (Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quốc); Ông Nguyễn Thanh Bình (Phó phòng Công nghệ và Chuyên ngành thuộc Sở KH&CN); Ông Lâm Ngọc Mười (Phó GĐ Trung tâm KHCN&MT thuộc Sở KH&CN) cùng các chuyên viên của Trung tâm; đặc biệt có trên 50 đại biểu là những đại diện các hộ nông dân đánh bắt ghẹ và kinh doanh sản phẩm ghẹ tham gia NHTT và đại diện cán bộ của cơ quan ban ngành huyện, xã tham dự.

 • Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Xoài Hòn Tre - Kiên Hải”

  (10:31 | 25/09/2020)

  Ngày 23/9/2020, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Hải đã diễn ra Hội thảo Thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Xoài Hòn Tre - Kiên Hải”. Chủ tọa buổi Hội thảo gồm có TS. Nguyễn Xuân Niệm (Phó GĐ Sở Khoa học và Công nghệ); Ông Nguyễn Quốc Tuấn (Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải); Ông Huỳnh Thanh Bình (Phó Chủ tịch UBND huyện); Ông Nguyễn Văn Đượm (Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kiên Hải); Ông Phạm Văn Dũng (Trưởng phòng Công nghệ và Chuyên ngành thuộc Sở KH&CN); Ông Phạm Văn Triều Anh (Phó GĐ Trung tâm KHCN&MT thuộc Sở KH&CN) cùng các chuyên viên của Trung tâm; đặc biệt có trên cùng 50 đại biểu là những đại diện các hộ nông dân có sản phẩm tham gia NHTT và đại diện cán bộ của cơ quan ban ngành huyện, xã tham dự.

 • Hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang tại huyện Phú Quốc

  (14:37 | 04/09/2020)

  Ngày 01/9/2020, Văn phòng điều hành Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang (DTSQ KG) phối hợp cùng Phòng Công nghệ và Chuyên ngành (Sở Khoa học và Công nghệ), Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch hỗ trợ đăng ký Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) Khu DTSQ KG cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

 • Hội thảo thông qua logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Tôm sú Vĩnh Thuận”

  (00:00 | 09/07/2020)

  Ngày 07/7/2020, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thuận đã diễn ra Hội thảo Thông qua logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Tôm sú Vĩnh Thuận. Ông Dương Minh Tâm, PGĐ Sở Khoa học Công nghệ chủ tọa Hội thảo.

 • Xây dựng nhãn hiệu tập thể khô trâu Giang Thành

  (00:00 | 08/06/2020)

  Trong những năm gần đây, Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho địa phương. Góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, thúc đẩy cạnh tranh cho các đặc sản của địa phương.